X-Men

เรื่องราวต้นกำเนิดมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง ตั้งแต่เทพเจ้าแห่งกรีกโบราณไปจนถึงพ่อแม่ของซูเปอร์แมน สิ่งสำคัญรองลงมาคือคำอธิบายของมหาอำนาจ: พวกมันคืออะไร พวกมันทำงานอย่างไร เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเมื่อมีซูเปอร์ฮีโร่หนึ่งคน เช่น ซูเปอร์แมนหรืออีกา แต่ใน “X-Men” ที่มีตัวละครหลักแปดตัวและบทบาทสนับสนุนอีกมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นหนักมาก เมื่อถึงครึ่งทางแล้ว ก็ใกล้จะเสร็จสิ้นการแนะนำตัวละครแล้ว

ดูหนังไทย

ตรงกับประสบการณ์ของฉันเกี่ยวกับหนังสือการ์ตูน “X-Men” ตัวละครใช้เวลามากเกินไปในการบัญชีสำหรับตัวเอง แอ็กชันกระฉับกระเฉงไปทั่วหน้าเมื่อเหล่าฮีโร่สาดน้ำใส่กัน แต่บอลลูนบทสนทนาก็เหมือนกับโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ สำหรับตัวพวกเขาเอง ขณะที่พวกเขาบรรยายถึงพลัง ข้อจำกัด และแรงจูงใจของพวกเขา

 

เนื่องจากอาณาจักร Marvel Comics หวังว่า “X-Men” จะเป็นรายการแรกในแฟรนไชส์ ​​เป็นที่เข้าใจได้ว่าการตั้งค่าจะมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องแรก หากมีผลตอบแทนมากกว่านั้น เหตุการณ์ที่ทำให้หนังจบลงค่อนข้างจะต่อต้านจุดไคลแม็กซ์ และเอฟเฟกต์พิเศษแม้จะกระฉับกระเฉง แต่ก็ไม่ได้โน้มน้าวใจเท่าที่ควร (ณ จุดหนึ่ง เครื่องบินดูเหมือนนางแบบอย่างชัดเจน กระเด้งไปมาเมื่อร่อนลงน้ำ)

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

“X-Men” อย่างน้อยก็ไม่ใช่ความคลั่งไคล้การแก้ไขคลั่งไคล้สำหรับช่วงความสนใจที่หย่อนคล้อย มันถูกจำกัดและครุ่นคิดสำหรับมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ และแฟน ๆ ของหนังสือการ์ตูนอาจชอบสิ่งนั้น นิยายภาพ (ซึ่งบางครั้งสมควรถูกเรียกขานว่า) ถือเอาเอาจริงเอาจังพอๆ กับที่ไม่มีภาพ และคุณสามารถบอกได้ว่าฉากเปิดฉากนี้แสดงให้เห็นว่าชาวยิวถูกบังคับให้เข้าค่ายมรณะในโปแลนด์ในปี ค.ศ. 1944 อาจมีคนโต้แย้งว่าความหายนะคือ ไม่ใช่เนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์แอคชั่นที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน แต่เมื่อได้พูดคุยกับแฟนๆ ของ “X-Men” ฉันเชื่อว่าในความคิดของพวกเขา สื่อนั้นลึกซึ้งและมีความหมายพอๆ กับคำว่า ” Sophie’s Choice ” ฉากฮอโลคอสต์แนะนำแมกนีโต ( เอียน แมคเคลเลน)) เป็นเด็ก; พลังจิตของเขาบิดประตูเหล็กออกจากรูปร่าง ผู้บรรยายแจ้งเราว่า “วิวัฒนาการต้องใช้เวลาเป็นพันๆ ปี” ซึ่งพูดอย่างสุภาพ และเราอยู่ในยุคที่มีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดด เอ็กซ์-เม็นบางคนพัฒนาพลังเหนือธรรมชาติซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ด้วยการกลายพันธุ์ทางกายภาพอย่างเคร่งครัดซึ่งเป็นพื้นฐานของทฤษฎีดาร์วิน ฉันกระสับกระส่ายเมื่อวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงปรากฏขึ้นในนามของวิทยาศาสตร์เทียม แต่เดี๋ยวก่อน นั่นเป็นเพียงฉัน

 

คู่ต่อสู้ของแม๊กนีโต้ใน X-Men คือ ซาเวียร์ ( แพทริก สจ๊วร์ต ) ซึ่งเป็นมนุษย์กลายพันธุ์อีกคนหนึ่งในรุ่นเดียวกัน พวกเขาไม่ใช่ศัตรูมากเท่ากับสิ่งที่ตรงกันข้ามในอุดมคติ เมื่อแมกนีโตได้เห็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แล้ว ก็มองโลกในแง่ร้ายอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ ซาเวียร์ ผู้บริหารโรงเรียนสำหรับมนุษย์กลายพันธุ์ในเวสต์เชสเตอร์เคาน์ตี้ ที่ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกไปกว่าโรงเรียนเอกชนอื่น ๆ หวังว่าพลังใหม่เหล่านี้จะสามารถนำมาใช้ได้ดี บรูซ เดวิสันรับบทเป็นวุฒิสมาชิกที่คล้ายกับแมคคาร์ธีซึ่งโบกรายชื่อ “กลายพันธุ์ที่รู้จัก” ในระหว่างการพิจารณาคดีของรัฐสภาและต้องการให้พวกเขาทั้งหมดลงทะเบียน – ไม่ต้องสงสัยเลยสำหรับจุดประสงค์ที่เลวร้าย แมกนีโตต้องการโต้กลับโดยใช้อุปกรณ์ที่สามารถแปลงผู้นำโลกให้กลายพันธุ์ได้ (ผู้นำโลกกำลังประชุมกันอย่างสะดวกบนเกาะใกล้กับเกาะเอลลิส ดังนั้นเทพีเสรีภาพจึงสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากได้) วิธีการที่เครื่องจักรสามารถสร้างการกลายพันธุ์ที่ต้องการภายในหนึ่งชั่วอายุคนไม่ได้ถูกสำรวจโดยภาพยนตร์มากนัก ซึ่งยังหลีกเลี่ยงคำถามของ ทำไมคุณถึงต้องการลงทุนศัตรูของคุณด้วยพลังของคุณ ไม่เป็นไร; ซาเวียร์ที่สามารถอ่านใจได้ เป็นผู้นำมนุษย์กลายพันธุ์ที่ดีของเขาในการต่อสู้เพื่อทำลายแม็กนีโต และนั่นคือพล็อต หรือส่วนใหญ่

 

“X-Men” เป็นเนื้อหาที่หนักหน่วงในการกลายพันธุ์ พวกเขามีวิธีการขึ้นบนเวที เล่นกล และหายตัวไป นักแสดงนำคือวูล์ฟเวอรีน ( ฮิวจ์ แจ็คแมน ) หมัดที่แตกกิ่งก้านใบมรณะ ไซคลอปส์ ( เจมส์ มาร์สเดน ) ที่สวมหน้ากากแบบวิบวับเพื่อควบคุมและเล็งดวงตาที่เหมือนเลเซอร์ ดร. ฌอง เกรย์ ( แฟมเก้ แจนเซ่น ) ผู้มีนามว่าน่าเบื่อหน่ายผู้ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของด้วยความคิดของเธอ สตอร์ม ( ฮัลลี่ เบอร์รี่ในชุดวิกผมแพลตตินั่ม) ผู้ควบคุมสภาพอากาศ และ โร้ก ( แอนนา พาควิน)) เด็กวัยรุ่นที่ยังใหม่กับสิ่งนี้ ฉันอดสงสัยไม่ได้ว่าผู้ชายที่สนับมือกลายเป็นสวิตซ์เบลดกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่อันดับต้น ๆ ได้อย่างไร ถ้าสตอร์มสามารถควบคุมพายุโซนร้อนได้ เธอก็เห็นได้ชัดว่ามีพลังมากที่สุด แม้ว่าความสามารถของเธอที่นี่จะจำกัดอยู่ที่การควบคุมสภาพอากาศในท้องถิ่นก็ตาม

 

ทีมของแมกนีโตไม่ได้มีสีสันเหมือนคนดี และรวมถึงมิสทีค ( รีเบคก้า โรมิจน์-สตามอส ) ผู้ซึ่งในประเพณีอนิเมะของญี่ปุ่นสามารถเปลี่ยนรูปร่างของเธอได้ (ในขณะที่เครื่องแต่งกายของเธอพยายามจะตาม) และคางคก ( เรย์ พาร์ค) ผู้มีลิ้นที่แส้ออกไปได้ไกลมาก ทำไมทีมของ Xavier ถึงมีทักษะที่น่าประทับใจ ในขณะที่ทีมของ Magneto มีความสามารถพิเศษที่พิสูจน์ได้ว่ามีค่าสำหรับนักเต้นระบำเปลื้องผ้า? ฉันเริ่มชอบหนังเรื่องนี้ ระหว่างรอสิ่งที่น่าสนใจที่จะเกิดขึ้น เมื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันก็ยังไม่ชอบมัน ฉันคิดว่า X-Men จะพัฒนาบุคลิกของพวกเขาต่อไปหากมีภาคต่อ และอาจหาเวลามีส่วนร่วมในเรื่องราว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแฟนการ์ตูนจะเข้าใจการพาดพิงที่ละเอียดอ่อนและพฤติกรรมที่ดี พวกเขาควรอยู่ในล็อบบี้หลังการคัดกรองแต่ละครั้งเพื่อตอบคำถาม

ดูบอลสด