ซีรีย์ เกาหลีที่ตรึงตราใจท่านในปี2023มีเรื่องอะไรบ้าง

10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่สุดที่ปี 2023 เป็นกระแสแรงบนโลกโซเชียล

ดูซีรี่ย์ ไม่ว่าผ่านไปอีกกี่ปี ซีรีส์ประเทศเกาหลียังคงมาแรงรวมทั้งชนะใจผู้ชมอยู่ตลอด สำหรับปี 2023 มีซีรีส์ประเทศเกาหลีมากไม่น้อยเลยทีเดียว หลายเรื่องหลายแนว ที่เป็นกระแสได้รับการเอ๋ยถึงบนโลกโซเชียล โดย 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่เป็นที่สุดที่ปี 2023 จะมีเรื่องมีราวใดบ้าพบว่ามีการเอ่ยถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีจำนวนไม่ใช่น้อยแทบถึง 300,000 เนื้อความ แล้วก็ได้ยอดเอนเกจเมนต์รวมทั้งสิ้น 122,327,587 เอนเกจเมนต์ ซึ่งพุ่งสูงมากขึ้นจากปี 2565 ถึง 37% อย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 1 The Glory (17,488,105 เอนเกจเมนต์)
คนบนโลกโซเชียลต่างรอการแก้เผ็ดที่แสนถึงใจถึงอารมณ์ของ ‘มุนป่าอึน’ นางเอกที่ถูกบูลลี่โดยเพื่อนพ้องมัธยมบ้านมั่งมี ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย ตัวอย่างเช่น การทรมาทรกรรมด้วยการเอาคีมจับผมร้อนๆนาบกระทั่งผิวไหม้ หรือทางจิตที่ถึงกับขนาดฆ่าตัวตาย แต่ว่าในตอนที่กำลังจะฆ่าตัวตาย คุณก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘ถ้าเกิดมัวแต่ยกโทษ แล้วเวลาใดจะได้เอาคืน’ และก็เริ่มคิดแผนการทวงแค้นที่แสนแยบคาย ที่จะทำลายทั้งหมดทุกอย่างของอีกข้างให้ตายทั้งเป็น โดยนอกเหนือจากหัวข้อนี้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับเอนเกจเมนต์รวมสูงที่สุดในปีนี้แล้ว ยังได้รับรางวัลรับรองเยอะแยะจากหลายเวทีอีกด้วย

ชั้นที่ 2 King the Land (12,255,639 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุดโบ๊ะบ๊ะ ที่เล่าถึง ‘ข้าวอน’ ผู้สืบสกุลเครือญาติคนมั่งคั่งที่ไม่อาจจะทนกับรอยยิ้มเทียม จนได้มาเจอกับ ‘ชอนซารัง’ ผู้ซึ่งมากับรอยยิ้มอันผ่องใส โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องที่คนบนโลกโซเชียลต่างฟินไปกับเคมีของสองไอดอลคู่พระนาง ที่สาดโมเมนต์ความหวานใส่กันไม่หยุด รวมทั้งประเด็นนี้ได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย โดยดำเนินเรื่องผ่านการโปรโมตอาหาร ร้านค้าดัง แล้วก็สถานที่เที่ยวต่างๆจนถึงทำให้ผู้ชมต้องการไปเช็กอินสะกดรอยซีรีส์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 3 Moving (9,935,291 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนววีรบุรุษของประเทศเกาหลีที่เล่าถึงฝูงชนที่มีพลังพิเศษแม้กระนั้นจำเป็นต้องเก็บหลบซ่อนไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลังไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพลังล้างผลาญ พลังอมตะที่แก้ไขตนเอง หรือพลังยอดเยี่ยมลอยตัวขึ้นเขาฟ้าได้ โดยซีรีส์หัวข้อนี้ ดูซีรีย์ออนไลน์ มิได้ใส่เพียงแค่ซีนต่อสู้สุดดุเด็ดเผ็ดมันมาเพียงแต่สิ่งเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ยังซ่อนเร้นความโรแมนติกระหว่างแฟน รวมทั้งครอบครัวได้อย่างพอดี จนกระทั่งคนบนโซเชียลจำเป็นต้องมาโพสต์กันอย่างแออัดว่า ‘ขณะใดจะวันพุธ?’ ในทุกอาทิตย์ เนื่องจากว่าเป็นวันที่ซีรีส์ออนแอร์นั่นเอง

ชั้นที่ 4 My Demon (6,347,669 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงปีศาจชายหนุ่มหล่อ ‘จองฉันวอน’ ที่เสียพลังซาตานไปให้กับนักธุรกิจสาวสวย ‘โดโดฮี’ โดยทั้งสองจำเป็นต้องมาทำพันธสัญญากันกระทั่งเกิดเหตุราวที่ทั้งยังแฮปปี้ ตื่นเต้น รวมทั้งเสียใจไปในขณะเดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้ดาราหนังตัวท็อปอย่างซงคังและก็คิมยูจองมาร่วมด้วย คนเป็นจำนวนมากมายพูดว่า เว้นแต่ลำดับที่สองคนนี้จะเป็นลูกรักของ Netflix แล้ว ก็ยังเป็นลูกรักพระผู้เป็นเจ้าด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่ามีเบ้าหน้าฟ้าประทานกันทั้งสอง ทำให้ผู้หญิงและก็ชายหนุ่มๆเคลิ้มไปตามกัน

ชั้นที่ 5 Doona! (4,201,158 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เล่าถึง ‘อีมองที่นา’ ไอดอลสาวเกิร์ลกลุ่มที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงทันทีทันใด และก็ ‘อีวอนจุน’ นิสิตชายหนุ่มปกติที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์เดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้เล่าถึงความเกี่ยวข้องที่แสนอึดอัด อักอ่วน ที่ทำทุกสิ่งราวกับแฟน แม้กระนั้นไม่ใช่แฟน กระทั่งทำให้มีคำคมต่างๆเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลเยอะแยะ นอกนั้นจากกระแสซีรีส์ประเด็นนี้ ก็ยังส่งผลให้ทรงผมฮิเมะคัตกลับมาเป็นที่นิยมอีกที เนื่องมาจากเป็นทรงผมของนางเอกนั่นเอง

ชั้นที่ 6 Dr. Romantic 3 (4,016,173 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์การแพทย์น้ำดีที่กลับมาปลอบประโลมหัวใจทุกคนอีกรอบในภาค 3 โดยเล่าถึงโรงหมอทลดัม ซึ่งมี ‘คุณครูคิม’ และก็แพทย์จากหลายแผนก ที่สุดด้านหลังได้คลายเงื่อน และก็เติบโตในฐานะมนุษย์และก็หมอไปพร้อมเพียงกัน ภายหลังที่ผ่านประสบการณ์เยอะแยะ ผู้คนโดยมากที่คอยการกลับมาของหัวข้อนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง กับอีกทั้งเคสผู้ป่วยที่บีบหัวใจ และก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นแทบทุกตอน รวมทั้งได้ดารานำชายจากฤดูกาลหนึ่งมาร่วมรักษาคนเจ็บด้วย

ชั้นที่ 7 A Good Day to Be a Dog (3,703,253 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าถึง ‘ฮันแฮทุ่งนา’ คุณครูสาวจำต้องคำแช่ง ที่จูบกับคนใดกันแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นหมา ซึ่งได้เกิดเหตุบังเอิญทำให้ได้ไปจูบกับ ‘จินซอวอน’ คุณครูชายหนุ่มผู้กลัวหมาขึ้นสมอง แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาจูบกับนางเอกเพื่อคืนร่างได้ โดยประเด็นนี้เว้นเสียแต่ที่คนจะเอ๋ยถึงเรื่องราวที่มีความแฟนตาซีรวมทั้งโรแมนติกแบบหวานจนกระทั่งจะต้องจิกหมอนแล้ว ผู้หญิงต่างหลงกับบริเวณใบหน้าลูกรักพระผู้เป็นเจ้าของผู้แสดงนำชายอย่างชาอึนอู แล้วก็พูดว่าต้องการไปลงทะเบียนเรียนสถานที่เรียนนี้ เนื่องด้วยคุณครูหล่อกันทั้งหมด

ขอบคุณรูปภาพ ดูซีรี่ย์

ชั้นที่ 8 My Lovely Liar (3,262,165 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ผสมกลิ่นความลี้ลับที่เล่าถึง ‘มกซลฮี’ ผู้มีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการได้ยินคำโกหก แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะเชื่อใจผู้ใดกันแน่ได้ กับ ‘คิมโดฮา’ โปรดิวเซอร์อัจฉริยะที่ปิดหน้าแล้วก็เก็บเนื้อเก็บตัวมาตลอด เพราะว่ากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่า โดยคนโดยส่วนใหญ่ฟินกับเคมีของพระนางที่น่ารักน่าเอ็นดูกำลังดี ชื่นชอบบริเวณใบหน้าของผู้แสดงนำชายว่าหล่อใสเกินความจำเป็น จนถึงปิดแมสก์ก็ยังเอาความหล่อไม่ลง รวมทั้งร่วมลุ้นว่าคนไหนกันเป็นผู้ร้ายตัวจริงอีกด้วย

ชั้นที่ 9 Strong Girl Nam-Soon (2,962,750 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์สาวน้อยจอมพลัง ‘คังนัมซุน’ ที่เกิดในเครือญาติที่หญิงทุกคน ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี จะมีกำลังวังชาพรั่งพร้อม รวมทั้งได้เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีสิ่งเสพติดในเขตคังนัม โดยคนชื่นชอบความน่ารักน่าเอ็นดู โก๊ะๆแล้วก็ความเว่อร์ของผู้แสดงข้างหญิง ตัวอย่างเช่น ฉากที่เรือบินกำลังจะชน แล้วนางเอกกระโจนลงมาหยุดล้อเรือบิน รวมทั้งฉากจิ้นระหว่างดารานำชายนางเอก รวมทั้งเงื่อนดราม่าของตัวร้ายที่แอบรักนางเอกเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้แฟนๆซีรีส์ยังคอยการกลับมาของดารานำชายนางเอกในภาคก่อน จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อีกด้วย

ชั้นที่ 10 Taxi Driver 2 (2,941,883 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แอ็กชันอาชญากรรม ที่เล่าถึงตัวนำอย่าง ‘คิมโดกี’ รวมทั้งกลุ่มเรนโบว์แท็กซี่ ที่กลับมารวมกลุ่มแล้วก็ทำภารกิจอีกรอบ โดยในภาคนี้ก็ได้จับเอาคดีด้านมืดของประเทศเกาหลีหลายคดีที่สั่นสะเทือนแวดวงครั้งใหญ่มาเปิดเผย ให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้ลุ้นกับการแก้เผ็ดรวมทั้งการทวงคืนความถูกต้องที่ข้อบังคับเปล่งแสงไปไม่ถึง โดยภาคนี้ดารานำชายได้ปลอมตัวทำภารกิจนานาประการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ คนเจ็บ ผู้ต้องขัง คนขับไถ เจ้าพ่อคนทรงเจ้า นักกล้าม ผู้ขับแท็กซี่ หรือนักเขียนโปรแกรม ซึ่งทำให้ผู้ชมบันเทิงใจแล้วก็ลุ้นไปตามๆกัน