รีวิวหนังใหม่ เว็บรีวิวหนังออนไลน์ เรื่อง HOLY SPIDER 2022

เว็บรีวิวหนัง

บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Holy Spider “ฉันมักจะมีความรู้สึกเร่งด่วนเป็นพิเศษกับไอเดียนี้” รีวิวหนัง disneyอาลี อับบาซี ผู้กำกับ Holy Spider กล่าวเมื่อต้องการสร้างภาพยนตร์นัวร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ “นักฆ่าแมงมุม” ซาอีด ฮาแนอี ซึ่งมองว่าตัวเองกำลังปฏิบัติภารกิจจาก พระเจ้าในขณะที่เขาฆ่าผู้หญิง 16 คนระหว่างปี 2543 ถึง 2544 เมื่อ “Holy Spider” ฉายรอบปฐมทัศน์ที่เมืองคานส์ บทวิจารณ์บางคนเรียกมันว่าภาพยนตร์อิหร่าน แต่ไม่ใช่การผลิตของอิหร่านและไม่ได้ถ่ายทำในอิหร่าน เป็นผลงานร่วมสร้างระหว่างเดนมาร์ก-สวีเดน-เยอรมัน-ฝรั่งเศส ซึ่งสะท้อนชีวิตและเส้นทางอาชีพของ Abbasi ในบางแง่ เขาเกิดและเติบโตในอิหร่าน เขาไปเรียนมหาวิทยาลัยในสแกนดิเนเวีย เรียนสถาปัตยกรรมในสวีเดน และการสร้างภาพยนตร์ในเดนมาร์ก ซึ่งเขาเริ่มสร้างภาพยนตร์ มีรายงานว่าเขาต้องการถ่ายทำ “Holy Spider” ในอิหร่าน แต่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางการ ดังนั้นเขาจึงตั้งกองถ่ายในจอร์แดน

การผลิต

ภาพยนตร์ 3 เรื่องที่จะเปิดตัวในสุดสัปดาห์นี้เน้นเรื่องสิทธิสตรี ชนชั้น และการเหยียดเชื้อชาติ ไม่มีอะไรฉีกไปจากพาดหัวข่าวของวันนี้อย่างแน่นอน แต่นำเสนอด้วยช่วงเวลาและมุมมองที่โดดเด่นซึ่งมีความเกี่ยวข้องเป็นพิเศษในปัจจุบัน โทรหา Jane, Holy Spider และ Armageddon Time เข้าร่วมกับ Tár, Till, The Banshees of Inisherin และคนอื่นๆ ในโรงภาพยนตร์แล้วเนื่องจากคนแน่นเป็นพิเศษ Zar Amir-Ebrahimi รับบทเป็น ‘Rahimi’ นักข่าวจอมดื้อรั้นที่แต่งงานกับอดีตอย่างไม่ยุติธรรม เธอดูเหมือนจะไม่สามารถหลบหนีได้ แต่เดินทางไปยัง Mashhad ด้วยความมุ่งมั่นที่จะไขเรื่องราวและติดตามฆาตกรลึกลับตามพิธีกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ . แม้จะมีความพยายามที่เลวร้ายที่สุดของเจ้าหน้าที่ที่ดูเหมือนไม่สนใจก็ตาม ในขณะเดียวกัน ‘ซาอีด’ เป็นสามีของครอบครัววัยกลางคนที่มีปัญหากับ ‘ฟาติมา’ และเป็นพ่อของ ‘อาลี’ ผู้ซึ่งได้รับแสงจันทร์ในฐานะผู้สังหารโสเภณีในเมืองอย่างโหดเหี้ยม ไม่สามารถควบคุมการบังคับขู่เข็ญในการฆ่าเพื่อกำจัดมัชฮัดจากความชั่วร้าย ดูหนังออนไลน์เส้นทางที่แตกต่างกันสองเส้นทางที่ถูกกำหนดให้ข้ามและนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายและวัฒนธรรมเพื่อจิตวิญญาณของเมือง ต่อสู้กับฉากหลังของวัฒนธรรมที่เต็มใจที่จะพิสูจน์ความผิดของเขาในขณะที่เป็นการลงโทษพวกเขา ในการโต้ตอบทั้งหมดนี้ เราได้เห็นภาพที่ชัดเจนและหลากหลายแง่มุมของอุปสรรคและความท้าทายมากมายที่ผู้หญิงอิหร่านต้องเผชิญ—แน่นอนว่าการคุกคามของฆาตกรต่อเนื่องนั้นพบได้น้อยกว่าเรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวันนับไม่ถ้วน การพรรณนาถึงความเป็นจริงนี้ของ Abbasi นั้นไม่มีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันโน้มน้าวใจได้อย่างแม่นยำเพราะมันสมจริงและเหมาะสมยิ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากการจับกุมของเขา และปฏิกิริยาที่ไม่สงบของสาธารณชนและครอบครัวของเขาก็น่าเป็นห่วงพอๆ กัน ในบางครั้ง ความโกรธเกรี้ยวแต่ไม่เคยขาดความโลดโผน Holy Spider แสดงให้อาลี อับบาซิฮามีสายตาและสัญชาตญาณในการเล่าเรื่องอย่างแท้จริง และด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของซาร์ อามีร์ เอบราฮิมี เขาสร้างภาพยนตร์ที่จะไม่ทิ้งความคิดของคุณไปในไม่ช้า


พูดได้อย่างปลอดภัยว่า ‘Holy Spider’ ไม่ใช่หนังฆาตกรต่อเนื่องทั่วไปของคุณ ในตอนแรกสิ่งที่อาจดูเหมือนละครแนวอาชญากรรมทั่วไปและหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาก็คือ Abbasi ยังใช้คดี Saeed Hanaei ตัวจริงเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับสตรีเพศที่ฝังรากลึกในวัฒนธรรมอิหร่าน โดยบอกเล่าผ่านปริซึมของนักข่าวสวมที่หัวใจทำหน้าที่เป็นศูนย์รวม ของสตรีชาวเปอร์เซียที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อก้าวข้ามลัทธิกีดกันทางเพศและเอาตัวรอดจากมัน รีวิวหนัง netflixกับบางคนที่ไม่โชคดีพอที่จะทำอย่างหลัง ไม่จำเป็นต้องพูดเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประณามจากเจ้าหน้าที่ของอิหร่าน ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยที่จะแสดงภาพโดยทั่วไป แต่เมื่อมองไปที่พาดหัวข่าวประจำวันและการประท้วงครั้งใหญ่ในอิหร่านเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Mahsa Amini ในขณะที่อยู่ในการควบคุมตัวของ ‘ตำรวจศีลธรรม’ จะพิสูจน์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่มีหลักธรรม ในการฟ้องร้องทางสังคมที่กล้าหาญนี้จากผู้อำนวยการ Border นักข่าวเดินทางไปยังเมือง Mashhad อันศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่านเพื่อสืบสวนฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อว่าเขากำลังทำงานของพระเจ้าและชำระล้างถนนของคนบาปโดยพุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการทางเพศ “Holy Spider” สร้างจากเรื่องจริงอันน่าสยดสยองของฆาตกรต่อเนื่อง Saeed Hanaei ซึ่งถูกจับได้ในปี 2544 หลังจากสังหารผู้หญิง 16 คน นักเขียน/ผู้กำกับชื่อดัง อาลี อับบาซี (“Border”) เปิดเผยอาชญากรรมระทึกขวัญที่จับใจและคำฟ้องที่กล้าหาญของสังคมที่ความยุติธรรมหยาบกระด้างเป็นข้อเท็จจริงของชีวิตเป็นประจำ Abbasi ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงาน Fantastic Fest ปี 2022 “Holy Spider” เป็นผลงานที่เดนมาร์กส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 ในสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม


เมื่อซีรีส์เรื่อง Jeffrey Dahmer ของ Ryan Murphy เปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว ก็พบกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการเล่าเรื่องที่เน้นเหยื่อเป็นศูนย์กลางยังคงทำให้ฆาตกรต่อเนื่องโรแมนติกได้ ในขณะที่สมาชิกครอบครัวที่รอดชีวิตของผู้ที่ถูกฆ่าต้องเจ็บปวดซ้ำรอย นอกจากนี้ยังกลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่ Netflix เคยสร้างมา คุณจะทำอะไรได้บ้าง อาชญากรรมที่แท้จริงอาจได้รับการเชิดชูเกียรติ สามารถเข้าหาเรื่องจากมุมมองใหม่และแตกต่าง และเข้าถึงประเด็นที่ใหญ่กว่าได้ แต่ยังมีแก่นของความสำคัญต่อประเภทที่ไม่มีวันหายไป การเพ่งดูความรุนแรงซึ่งเป็นแรงกระตุ้นที่ประจบสอพลอของมนุษย์มาก ๆ เป็นจุดขายของเรื่องราวเหล่านี้ ไม่ใช่สิ่งที่จะสกัดและละทิ้งได้ง่าย ๆ ไม่ว่าผู้สร้างจะสื่อถึงข้อความใดก็ตาม และตลอดเวลาที่ภาพยนตร์อุทิศให้กับชีวิตของ Hanaei เราได้เรียนรู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับชีวิตของโสเภณีใน Mashhad ซึ่งปรากฏตัวเพียงช่วงสั้นๆ ก่อนการสังหารที่มีรายละเอียดอย่างไร้เหตุผล อับบาซีสร้างตัวละครสมมติเป็นราฮิมี ซึ่งเป็นนักข่าวของเตหะรานีซึ่งมีประสบการณ์เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศทำให้เธอรณรงค์เพื่อจับตัวฆาตกร ซึ่งเป็นตัวแทนเดียวของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แสดงความกังวลของผู้หญิง ซึ่งแบกรับภาระด้วยส่วนโค้งของแมวและหนูที่ไม่น่าเชื่อ ในความเป็นจริง Hanaei ถูกจับหลังจากผู้หญิงคนหนึ่งต่อสู้กับเขาและหลบหนี และรายงานเขาต่อตำรวจ ทั้งๆ ที่มีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง เรื่องราวความกล้าหาญของเธอให้ความรู้สึกที่คุ้มค่ากับภาพยนตร์มากไปกว่าการมองเห็นภาพการฆาตกรรมและความคลุ้มคลั่งที่น่ากลัวของ Abbasi ในฐานะที่เป็นคนที่อาศัยอยู่ในเมืองจริง ๆ เหตุการณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในบทวิจารณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งมักมีภาษาอังกฤษที่แย่และเสียซึ่งไม่ใช่คนจริงและอาจเป็นคนที่พยายามทำให้หนังเรื่องนี้ดูแย่หรือเป็นคนที่ทำงานให้กับ ระบอบอิสลามที่ฉ้อฉลของอิหร่าน ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นสถานการณ์ทางสังคมของอิหร่านและเมืองมัชฮัดได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้หญิงได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมและไม่เท่าเทียมกัน แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกตราหน้าว่า “ดูหมิ่นความเชื่ออันศักดิ์สิทธิ์” ดังนั้นจึงเป็นเรื่องผิดกฎหมายและอย่าเริ่ม กฎหมายการเซ็นเซอร์ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยฉายในอิหร่านอย่างน้อยที่สุดภายใต้ระบอบการปกครองของอิสลาม แต่อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ข่าว

รีวิวหนัง ละครภาษาเปอร์เซียซึ่งเป็นชื่อฉวัดเฉวียนในแวดวงภาพยนตร์นานาชาติตั้งแต่เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ติดตามนักข่าวหญิงราฮิมีซึ่งเดินทางไปยังเมืองมัชฮัดอันศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่านเพื่อสืบสวนคดีต่อเนื่อง นักฆ่ามุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการทางเพศ ขณะที่เธอเข้าใกล้การเปิดโปงอาชญากรรมของเขามากขึ้น โอกาสในการได้รับความยุติธรรมก็ยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อฆาตกรได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนในฐานะฮีโร่ Zar Amir-Ebrahimi แสดงเป็น Rahimi และเธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในเมือง Cannes ตามท้องถนนในเมืองมัชฮัด เมืองศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่าน นักข่าวหญิงผู้ดื้อรั้นกระโจนเข้าไปในส่วนลึกของสังคมเพื่อตามหาฆาตกรต่อเนื่องที่เข้าใจยากซึ่งล่าเหยื่อขายบริการทางเพศตามท้องถนนในเมือง เพียงเพื่อจะพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับระบบที่ซ้อนทับเธอ และเหยื่อของเขาในละครอาชญากรรมสะเทือนอารมณ์และทริลเลอร์ระทึกขวัญจากมือเขียนบท/ผู้กำกับ ‘Border’ นักข่าวหญิง Rahimi เดินทางไปยังเมือง Mashhad เมืองศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่านเพื่อสืบสวนฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อว่าเขากำลังทำงานของพระเจ้า ชำระล้างถนนของคนบาปด้วยการสังหารผู้ให้บริการทางเพศ เมื่อจำนวนศพเพิ่มสูงขึ้นและราฮิมีก็เข้าใกล้การเปิดโปงอาชญากรรมของเขามากขึ้น โอกาสในการได้รับความยุติธรรมก็ยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อนักฆ่าแมงมุมได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนในฐานะฮีโร่ สร้างจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่อง ซาอีด ฮาแนอี เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเมืองคานส์ ซาร์ อามีร์ เอบราฮิมีรับบทเป็นนักข่าวที่เดินทางไปยังเมืองมัชฮัดอันศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่านเพื่อสืบสวนฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อว่าเขากำลังทำงานของพระเจ้า ชำระล้างถนนของคนบาปด้วยการสังหารผู้ให้บริการทางเพศ ตามเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ เมื่อจำนวนศพเพิ่มขึ้นและราฮิมีเข้าใกล้การเปิดโปงอาชญากรรมของเขามากขึ้น โอกาสในการได้รับความยุติธรรมก็ยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อหลายคนสวมกอด “นักฆ่าแมงมุม” ในฐานะฮีโร่ แต่การแสวงหาทางศาสนาของนักฆ่าเพื่อ “ชำระล้าง” เมืองมัชฮัดของโสเภณีข้างถนนที่ “ผิดศีลธรรมและเสื่อมเสีย” กลายเป็นความพยายามอย่างสิ้นหวังที่จะส่งเสริมความสนใจของสาธารณะในภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์ของเขา ภาษาเปอร์เซียบ็อกซ์ออฟฟิศ$956,873Holy Spider เป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์อาชญากรรมภาษาเปอร์เซียร่วมสร้างในปี 2022 กำกับโดยอาลี อับบาซี สร้างจากเรื่องจริงของ Saeed Hanaei ฆาตกรต่อเนื่องที่มีเป้าหมายเป็นผู้ให้บริการทางเพศและสังหารผู้หญิง 16 คนในช่วงปี 2000 ถึง 2001 ในเมือง Mashhad ประเทศอิหร่าน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอนักข่าวหญิงสวมบทบาทที่สืบสวนฆาตกรต่อเนื่อง รีวิว หนัง netflix

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

โครงเรื่อง

การผสมผสานระหว่างดราม่าอาชญากรรมที่แท้จริงที่ตึงเครียด การศึกษาตัวละครที่ถูกจำกัด และระทึกขวัญฆาตกรต่อเนื่องที่สะเทือนอารมณ์ ผสมผสานกับบทวิจารณ์สังคมที่กล้าหาญเกี่ยวกับสังคมอิหร่านยุคใหม่ ‘Holy Spider’ จะดึงดูดผู้ชมและมอบอาหารที่น่าสยดสยองมากมายให้คิดโดยไม่ทำให้ตื่นเต้น มากเกินพอที่จะทำให้ตำแหน่งของอาลี อับบาซีเป็นผู้สร้างภาพยนตร์นอร์ดิกรุ่นใหม่ที่ไม่ควรพลาด . Amir Ebrahimi รับบทเป็นนักข่าวสาวผู้กล้าหาญในการติดตามฆาตกรต่อเนื่องที่ใจกว้างของโสเภณีในอิหร่าน ผู้ซึ่งเชื่อว่าเขากำลังทำงานของพระเจ้า เขาได้รับการปกป้องและสนับสนุนโดยระบบซึ่งรวมถึงตำรวจ สื่อฝ่ายขวา และผู้คลั่งไคล้ลัทธิฟันดาเมนทัลลิสต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมในขณะที่สิทธิสตรีในอิหร่านกลายเป็นปัญหาระดับชาติเมื่อเดือนที่แล้ว มาห์ซา อามินี หญิงวัย 22 ปี disney+ เสียชีวิตระหว่างอยู่ในการควบคุมตัวของตำรวจ หลังถูกควบคุมตัวเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งให้คลุมศีรษะ การตีความเรื่องราวอันน่าสยดสยองของ “Holy Spider” นั้นทรงพลังและแม่นยำ ขาดโทนความรู้สึกโลดโผนแบบภาพยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องบางเรื่องอย่างน่ายกย่อง Abbasi สร้างเรื่องเล่าของเขาในสามส่วนหลัก หนึ่งต่อจาก Saeed ไม่ใช่แค่สงครามครูเสดที่สังหารเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชีวิตครอบครัวในชีวิตประจำวันของเขาด้วย อีกคนสังเกตเหยื่อบางคนของเขา (ผู้หญิงส่วนใหญ่ยากจนและติดยา) ก่อนการฆาตกรรม และหนึ่งในสามติดตามราฮิมีขณะที่เธอพยายามสืบสวนการสังหาร ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย Holy Spider น่าสนใจตั้งแต่ต้นจนจบ หนังระทึกขวัญเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงของ Saeed Hanaei ผู้รับผิดชอบการสังหารผู้หญิง 16 คนระหว่างปี 2000 ถึง 2001 เป็นการคำนวณสิ่งที่แบ่งปันจากความเป็นจริงและสิ่งที่เลือกที่จะละเว้น ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เราติดตามนักข่าว ราชิมิ ผู้ซึ่งทุ่มเทในการตามหาชายผู้รับผิดชอบในการสังหารหญิงขายบริการทางเพศจำนวนมากในพื้นที่ ในขณะที่คดีฆาตกรรมยังคงไม่ได้รับการคลี่คลาย Rashimi ใช้ทุกอย่างที่มีเพื่อไขคดีอาชญากรรมและจับเขาลง จากผู้กำกับภาพยนตร์ฮิตระดับนานาชาติเรื่อง BORDER สู่ HOLY SPIDER หนังระทึกขวัญตึงเครียดที่เราติดตามชายในครอบครัว Saeed ในขณะที่เขาเริ่มต้นภารกิจทางศาสนาของเขาเอง – เพื่อ “ชำระล้าง” เมือง Mashhad อันศักดิ์สิทธิ์ของอิหร่านที่เต็มไปด้วยโสเภณีข้างถนนที่ผิดศีลธรรมและเสื่อมเสีย หลังจากสังหารผู้หญิงหลายคน เขาเริ่มสิ้นหวังมากขึ้นเรื่อย ๆ กับการที่สาธารณชนไม่สนใจภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์ของเขา ป้อนนักข่าวที่หันมาสนใจการฆาตกรรมและดิ่งลงลึกเข้าไปในเมืองของเธอเพื่อจับตัวฆาตกรก่อนที่เขาจะฆ่าอีกครั้ง


ซีรี่ย์จีน ในขณะที่ ‘Holy Spider’ อาจไม่สร้างปัญหาให้กับเกมคลาสสิกประเภทย่อยของฆาตกรต่อเนื่องอย่าง ‘The Silence of the Lambs’, ‘Se7en’ หรือ ‘Zodiac’ ในภาพยนตร์ดราม่าลึกลับ ระทึกขวัญ หรือสไตล์เดิมพัน มุมมองทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ควบคู่ไปกับการยึดเหนี่ยว ในความจริงและความมุ่งมั่นที่จะพูดบางอย่างเกี่ยวกับสังคมทำให้เรื่องนี้น่าสนใจในตัวเอง และอาจเกี่ยวข้องกับสังคมมากที่สุดของละครอาชญากรรมประเภทนี้ที่คุณจะได้เห็น แม้จะมีแกนหลักที่คำนึงถึงสังคมและลักษณะเฉพาะของภูมิภาค แต่ ‘Holy Spider’ ก็ยังคงมีคุณสมบัติหลายอย่างของละครอาชญากรรมแบบดั้งเดิม ไม่ต้องพูดถึงเรื่องสืบสวนสอบสวนและข่าว และการศึกษาทางจิตวิทยาที่เกิดขึ้นในบางครั้ง เช่น นีโออิหร่าน นัวร์ แต่ไม่มีความลึกลับมากนัก เนื่องจากฆาตกรถูกเปิดเผยตั้งแต่เริ่มต้น และผู้ชมก็คุ้นเคยกับเขาพอๆ กับที่ตัวเอกตามล่าเขา แต่ด้วยการวางเรื่องราวใน Mashhad Abbasi ไม่เพียงแต่จะคงไว้ซึ่งความจริงในคดีจริงอันน่าตกตะลึงซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับมัน ในขณะที่ให้ความเห็นทางสังคมเกี่ยวกับสังคมดั้งเดิมที่ปิดสนิทและมีผู้หญิงอยู่ในนั้นด้วย โลกใต้พิภพของอิหร่าน ทำให้เราได้เห็นความชั่วร้ายและความรุนแรงในสาธารณรัฐอิสลาม ประมาณการทางการเงินทั้งหมดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศและต่างประเทศ การขายวิดีโอ การเช่าวิดีโอ ทีวีและรายได้เสริมสามารถดูได้จากบริการวิจัยของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเราที่[email protected] เช่นเดียวกับละครแนวฆาตกรต่อเนื่องเรื่อง “Holy Spider” เป็นหนังระทึกขวัญที่น่าสยดสยองที่แฝงไปด้วยเรื่องราวทางศีลธรรม กำกับโดยอาลี อับบาซี ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอิหร่านในเดนมาร์ก ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของซาอีด ฮานาอี คนงานก่อสร้างและทหารผ่านศึกในมัชฮัด ประเทศอิหร่าน ซึ่งบีบคอโสเภณี 16 คนจนเสียชีวิตในปี 2543 และ 2544 คดีของเขานำไปสู่ความคลั่งไคล้ในสื่อเมื่อ ภารกิจของเขาโดยอ้างว่าเพื่อ “ชำระล้าง” บ้านเกิดของเขา ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางจิตวิญญาณของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ทำให้ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวอิหร่านหัวแข็ง แม้ว่าเรื่องนี้จะมีความน่าหลงใหลโดยธรรมชาติคล้ายกับนิทานเรื่องอื่น ๆ ก็ตาม แต่เอาเถอะ ตอนนี้เราเต็มไปด้วยเรื่องราวอาชญากรรมจริง ๆ ในทุก ๆ คำอธิบาย “Holy Spider” ประสบความสำเร็จในฐานะงานศิลปะเพราะทักษะที่ยอดเยี่ยมของ Abbasi ในฐานะ ผู้สร้างภาพยนตร์ (ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขาคือ “Border” ที่น่าขนลุกไม่รู้จบ ซึ่งได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก) ช่วงเวลาต่อนาที ฉากแล้วฉากเล่า ทั้งในเชิงละครและสไตล์ ภาพยนตร์สร้างความประทับใจด้วยการควบคุมอย่างระมัดระวัง ความใส่ใจในรายละเอียด และความละเอียดอ่อนที่ไม่ผิดพลาด และการแสดงที่อับบาซีได้รับจาก Zar Amir Ebrahimi และ Mehdi Bajestani เป็นเพียงสองการแสดงที่น่าสนใจและเข้าใจได้อย่างละเอียดที่สุดที่ฉันเคยดูในปีนี้ ต้องใช้นักแสดงที่กล้าหาญและมุ่งมั่นอย่างเมห์ดี บาเจสตานีในการนำตัวละครที่มีชื่อเสียงเช่นนี้มาสู่ชีวิตด้วยความยับยั้งชั่งใจ ความซื่อสัตย์ และความเป็นมนุษย์อย่างตรงไปตรงมา การสรุปความซ้ำซากของความชั่วร้ายอย่างเชี่ยวชาญ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับฆาตกรต่อเนื่อง แม้จะมีบทบาทในตอนแรกก็เสี่ยงที่จะเกิดผลที่ตามมาในอิหร่าน แต่มันไม่ได้กล้าหาญหรือกล้าหาญเท่าผู้หญิงที่แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ และซาร์ อาเมียร์-เอบราฮิมีก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะนักข่าวที่มุ่งมั่นอดทนเมื่อเผชิญกับการต่อต้านและอันตราย เสมอแต่ไม่เคยเต็มใจที่จะเลิก รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี