Queen and Country

ดูหนังออนไลน์ การดัดแปลงเพื่อถอดความโฆษณาที่คุ้นเคยมีสิทธิพิเศษ ในรูปแบบมาตรฐานของฮอลลีวูดในการสร้างภาพยนตร์ เรื่องราวที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อชุบเงินหลายล้าน (มักจะมาจากหนังสือหรือการ์ตูนที่เคยทำมาแล้ว) และดาราที่สามารถ “เปิด” ภาพยนตร์ได้คือสิ่งที่ได้รับทุนจากการผลิต ในยุโรป บ้านดั้งเดิมของผู้เขียนบทนั้นค่อนข้างจะแตกต่างไปบ้าง: ภาพยนตร์อย่าง “ราชินีและประเทศ” ของ จอห์น บูร์แมน —ที่ไม่มีดาราและเรื่องราวที่อิงจากชีวิตของผู้สร้างภาพยนตร์—สามารถดึงดูดเงินทุนได้เพราะของขวัญอันโดดเด่นของผู้เขียน ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับท่านผู้ชมและบารมี

กล่าวคือเพลงล่าสุดของ Boorman ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อ John Boorman แต่สำหรับนักดูหนังที่ติดตามผลงานของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอังกฤษวัย 82 ปีคนนี้มาอย่างยาวนานและบางครั้งก็แปลกประหลาดด้วยความสนใจและความชื่นชม “ราชินีและประเทศ” จะเป็นผู้ชนะอย่างแน่นอน ภาคต่อของอัตชีวประวัติที่คล้ายคลึงกัน “ Hope and Glory ” หนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของ หนัง hd Boorman (ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ปี 1987 ห้าครั้งรวมถึงภาพยนตร์ ผู้กำกับ และบทภาพยนตร์) เห็นได้ชัดว่างานใหม่นี้เป็นงานส่วนตัว แต่ยังให้ความบันเทิง เข้าถึงได้ และสร้างขึ้นอย่างสวยงาม

มันเริ่มต้นด้วยช่วงเวลาการ์ตูนที่สำคัญจาก “Hope and Glory”

เมื่อโรงเรียนของตัวเอกเด็กถูกทำลายโดยระเบิดเยอรมันระหว่างการโจมตีทางอากาศปี 1943 เมื่อการเล่าเรื่องดำเนินไปเป็นเวลา 9 ปี พบว่า Bill Rohan (Callum Turner) ตอนนี้อายุ 18 ปี และครอบครัวของเขายังคงอาศัยอยู่ที่บ้านบนเกาะ Thames ซึ่งพวกเขาได้หลบหนีจาก Blitz เป็นสถานที่ที่สวยงาม เงียบสงบ และเหนือจริงเล็กน้อยเนื่องจากผู้สร้างภาพยนตร์จาก Shepperton Studios ที่อยู่ใกล้เคียงปรากฏขึ้นเพื่อถ่ายทำฉากโดยไม่คาดคิด แต่ไอดีลนั้นไม่ยั่งยืน บิลได้รับหนังสือแจ้งให้ไปรายงานตัวสำหรับการรับราชการทหารภาคบังคับเป็นเวลาสองปี

คำแรกในชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ที่แม่นยำของ Boorman ได้มากมาย เมื่อบิลเข้ากองทัพ บริเตนก็มีกษัตริย์ ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง อลิซาเบธที่ 2 ขึ้นครองบัลลังก์ พร้อมกับเสียงสะท้อนที่เป็นสัญลักษณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง (ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษของ Boorman ชื่นชมรัศมีในตำนานของราชาธิปไตย) สงครามเกาหลีเริ่มต้นขึ้น สหราชอาณาจักรยากจน อาณาจักรกำลังพังทลาย และอายุหกสิบเศษของสวิงกิ้งก็ยังห่างไกลออกไป

เรื่องราวเกี่ยวกับการรับราชการทหารของ Bill ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรื่องราวสั้นๆ ที่ถ่ายทอดชีวิตประจำวันและความตลกขบขันของชีวิตในฐานที่ห่างไกลในชนบท เขาได้รับมอบหมายให้สอนการพิมพ์ให้กับทหารเกณฑ์ที่ถูกผูกมัดในเกาหลี เขาเริ่มอ่านเกี่ยวกับความขัดแย้งและในไม่ช้าก็ถ่ายทอดมุมมองที่ไม่ดีของเขาเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างทุนนิยมและลัทธิคอมมิวนิสต์ให้กับนักเรียนของเขา ผลกระทบที่มีต่อขวัญกำลังใจไม่เป็นผลดี เมื่อทหารเกณฑ์คนหนึ่งปฏิเสธการรับราชการในเกาหลีโดยอ้างความเห็นของบิลว่ามันเป็น “สงครามที่ผิดศีลธรรม” เขาถูกตั้งข้อหา “ล่อลวงทหารให้พ้นจากหน้าที่” – คำฟ้องที่มีคำกริยาที่เป็นต้นเหตุของความรื่นเริงและความตลกขบขัน

เพอร์ซี่ ( เคเล็บ แลนดรี้ โจนส์ ) เพื่อนสนิทของบิลและครูสอนพิมพ์ดีด เพื่อนรักของบิลร่วมกับเขาในสงครามระดับต่ำอย่างต่อเนื่องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพวกเขา จีที เมเจอร์ แบรดลีย์ (เดวิด ธิวลิสส์) คลั่งกฎกติกา รู้สึกขุ่นเคืองใจกับความไม่เคารพกันของชายหนุ่มสองคนจนพลาดโอกาสที่จะนำพวกเขาขึ้นข้อกล่าวหาทางวินัยกับหัวหน้าของเขา ซึ่งเป็นเมเจอร์ครอส ( ริชาร์ด อี. แกรนท์ ) ที่โกรธจัด ).

การระดมยิงครั้งใหญ่ของเพอร์ซีในการต่อสู้กับหัวหน้าของเขาและผู้บังคับบัญชาของบิลเกิดขึ้นหลังจากที่เขารู้ว่ามีนาฬิกาโบราณอยู่ในระเบียบของเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นที่มาของความภาคภูมิใจของกองร้อย คืนหนึ่ง เขาลักลอบขนมันออกไปที่ห้องของเขาและบิล และต่อมาก็ส่งมันออกจากฐาน ความตื่นตระหนกอันรุนแรงนี้ทำให้เจ้าหน้าที่เพอร์ซี่ได้รับชัยชนะอย่างสนุกสนานซึ่งเขาและบิลชอบใจ แม้ว่าพวกเขาจะจำเป็นต้องเก็บเป็นความลับก็ตาม

เพื่อนสองคนนอกฐานทัพเข้าร่วมคอนเสิร์ตในเมืองใกล้เคียงที่มีวัตถุประสงค์หลักคือการหาเพื่อนผู้หญิง ก่อนหน้านี้ พวกเขาพบพยาบาลสองคนที่ดูเหมือนจะสนใจความเป็นเพื่อนเท่าๆ กัน เพอร์ซีเริ่มหลงรักผู้ที่สนใจบิลมากกว่า ดูหนังออนไลน์ แต่ผลประโยชน์ของบิลอยู่ที่อื่น เขาเห็นสาวผมบลอนด์ที่สวยสง่า (แทมซิน เอเกอร์ตัน) และเขาไล่ตามเธอแม้ว่าเธอจะทำให้ชัดเจนว่าเธอไม่ว่าง เนื่องจากเธอไม่ยอมบอกชื่อเธอ เขาจึงเรียกเธอว่าโอฟีเลีย

ในครึ่งหลังของเรื่อง บิลและเพอร์ซี่ได้พักจากความยุ่งยากทางทหารเมื่อพวกเขาไปเยี่ยมครอบครัวของบิลที่เกาะของพวกเขา ดูพิธีราชาภิเษกของราชินีองค์ใหม่ทางทีวี ซึ่งเป็นอุปกรณ์ใหม่เอี่ยมที่ได้มาสำหรับโอกาสนี้ บิลมองเห็นโอฟีเลียท่ามกลางขุนนางที่รวมตัวกัน ในขณะเดียวกัน เพอร์ซี่ก็หมกมุ่นอยู่กับดอว์น ( วาเนสซ่า เคอร์บี้ พี่สาวของบิล) พี่สาวของบิล ผู้ซึ่งละทิ้งการแต่งงานในแคนาดาของเธอและกลับบ้านพร้อมกับลูกสองคนของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่มีอะไรที่เหมือนกับโครงสร้างทั่วไป ทว่ายังคงดึงดูดใจอย่างต่อเนื่องเนื่องจากทักษะที่เหนือชั้นของ Boorman ทั้งในฐานะนักเล่าเรื่องและผู้กำกับ อันที่จริง “ราชินีและประเทศ” สามารถทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างตัวละครที่น่าสนใจแม้ในบทบาทที่เล็กที่สุด และวิธีการจัดฉากฉากที่มีความชัดเจน ความสง่างาม และความประหยัดสูงสุด สไตล์ของ Boorman ไม่มีอะไรฉูดฉาด เมื่อเทียบกับ “Point Blank”, ” Excalibur ” “” ” Zardoz ” และภาพยนตร์อื่นๆ ของเขาแล้ว ลักษณะของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเครื่องหมายของปรมาจารย์ที่ไม่มีอะไรต้องพิสูจน์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

บ่อยครั้งกับ Boorman จะพบกับความสุขไม่รู้จบในการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทหารผ่านศึกรวมถึงทิวลิสและแกรนท์ต้องลงสนามกับบทบาทที่น่าขบขัน และคัลลัม เทิร์นเนอร์วัยหนุ่มก็พิสูจน์ให้เห็นถึงบิลที่แข็งแกร่งและน่าดึงดูดใจมาก แต่นักแสดงที่โดดเด่นจะต้องเป็น Caleb Landry Jones ซึ่ง Percy เป็นหัวเทียนแห่งพลังตลกและความแปลกประหลาด นักแสดงที่เกิดในเท็กซัสจบลงด้วยหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำที่สุดของผู้กำกับ ซึ่งเมื่อพิจารณาว่านี่คือ ดูหนังออนไลน์ฟรี Boorman กำลังพูดอะไรบางอย่าง