Big Eyes

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

ดูหนังออนไลน์ ใน ” Sleeper ” ของวู้ดดี้ อัลเลน นักไปปาร์ตี้สุดฮิปในอีก 200 ปีข้างหน้าจะนำเสนอภาพพิมพ์ของเด็กตาโตให้กับพนักงานต้อนรับ ลูน่า ( ไดแอน คีตัน ) และลูน่าก็ถอนหายใจด้วยความตกตะลึงราวกับว่ามันเป็นต้นฉบับของโกเกน: ” โอ้ คีน คีนบริสุทธิ์!” เรื่องตลกคืองานศิลปะชิ้นเดียวที่จะมีอำนาจคงอยู่ในอนาคตจะเป็นผลงานของมาร์กาเร็ตคีน อันที่จริงมันจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ผลงานของคีนได้รับความนิยมอย่างมากในทศวรรษ 1960 และ 1970 (และยังคง) เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความรังเกียจจากโลกศิลปะที่พบว่าความนิยมของเธอทำให้งงงวยและท้อแท้ อย่างไรก็ตามAndy Warholกล่าวว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่คีนทำได้ยอดเยี่ยมมาก! ถ้ามันแย่ หลายคนคงไม่ชอบ” (เขาโพสหน้างานพิมพ์ของคีนให้กับช่างภาพสตีฟ ชาปิโร โดยเลียนแบบท่าเด็กที่ดูเหมือนไร้น้ำหนัก) มาร์กาเร็ต คีนอนุญาตให้วอลเตอร์สามีของเธอยกย่องผลงานของเธอในช่วงเวลาที่ดีในช่วงทศวรรษ 1960 และนั่นก็คือ เรื่องแปลกของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของทิม เบอร์ตัน “บิ๊กอาย” ความบันเทิงในจุดต่างๆ ที่เห็นได้ชัดเจนและน่าหงุดหงิดในที่อื่นๆ ด้วยผลงานอันน่าสะพรึงกลัวของคริสต อฟ วอลต์ซ ในบทวอลเตอร์ “บิ๊กอาย” เป็นผลงานดั้งเดิมที่แปลกประหลาดในผลงานภาพยนตร์ของทิม เบอร์ตัน ตัวเรื่องเองก็น่าหลงใหล ซึ่งช่วยให้ เอมี่อดัมส์แสดงฝีมืออย่างพิถีพิถัน อย่างมาร์กาเร็ต คีน เป็นงานที่สวยงามและเต็มไปด้วยอารมณ์

ครั้งแรกที่เห็นมาร์กาเร็ตซ้อนลูกสาวตัวน้อยของเธอและกระเป๋าเดินทางสองสามใบไว้ในรถที่มีครีบหางขนาดมหึมา และขับรถไปซานฟรานซิสโก หนีจากการแต่งงานของเธอ ตั้งใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากนั้นมาร์กาเร็ตก็พบกับวอลเตอร์ คีน (คริสตอฟ วอลซ์) หนังใหม่ hd ที่งานแสดงศิลปะกลางแจ้ง และเขาก็ประจบประแจงเธอ พูดให้กำลังใจเธอ และก่อนที่เธอจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขากำลังออกเดต แล้วก็ไปเดทกัน แล้วก็แต่งงานกัน . มาร์กาเร็ตวาดภาพเด็กด้วยดวงตาบิดเบี้ยวขนาดใหญ่ และวอลเตอร์วาดภาพถนนในปารีส (เขาอาศัยอยู่บนฝั่งตะวันตกชั่วขณะหนึ่ง เขาบอกกับเธอ) ทั้งสองไม่เข้ากับเทรนด์ของซานฟรานซิสโกในยุค 60 ที่หลงใหลในศิลปะสมัยใหม่แบบโบฮีเมียน แกลเลอรี่ดูถูกงานของพวกเขา

วอลเตอร์เป็นนักพูดที่เก่งและเป็นผู้ก่อการโดยกำเนิด

เขาเกลี้ยกล่อมเจ้าของแจ๊สคลับในท้องถิ่นให้อนุญาตให้ทั้งสองคนแขวนภาพวาดตามโถงทางเดินไปยังห้องพักผ่อน คืนหนึ่ง มีคนแสดงความชื่นชมในภาพวาดตาโตชิ้นหนึ่ง และวอลเตอร์ที่ยืนอยู่ที่นั่น รับเครดิตงานโดยหวังว่าจะนำไปสู่การขาย ช่วงเวลาที่ดูเหมือนไม่มีอันตรายในตอนแรก อาจเป็นความเข้าใจผิด แต่แล้ว เมื่องานของมาร์กาเร็ตเริ่มลาออก (และเขาก็ละเลยไปโดยสิ้นเชิง) มันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง วอลเตอร์บอกภรรยาของเขาว่าไม่มีใครสนใจซื้อของจาก “จิตรกรหญิง” และอีกอย่าง เธอพูดเกี่ยวกับงานของเธอเองหรือพยายามขายไม่เก่ง และคนคิดว่าเขาวาดภาพนั้นมันสำคัญยังไง ตราบใดที่พวกเขาทั้งสองยังคงทำเงิน? มาร์กาเร็ตเป็นคนประเภทที่ขมวดคิ้วและถูกข่มขู่โดยเหตุผลดังกล่าว เธอตกลงที่จะขยายเวลาการฉ้อโกง แม้ว่ามันจะทำให้เธอไม่สบายใจและไม่มีความสุข

วอลเตอร์ คีนชื่นชมบทบาทของเขาในฐานะศิลปินที่มีชื่อเสียง เขาไปรายการทอล์คโชว์ เขาเปิดแกลเลอรี่ของตัวเอง เขาเร่งรีบเข้าไปในเหตุการณ์ เขาคิดเรื่องนกค็อกมามีเกี่ยวกับการที่เขาใช้เวลาในยุโรปหลังสงคราม และถูกเด็กกำพร้าทุกคนหลอกหลอน เด็กกำพร้าของโลกเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กตาโตที่เขาวาดภาพ ในขณะเดียวกัน มาร์กาเร็ตนั่งคุกเข่าอยู่ในห้องใต้หลังคาของศิลปิน สูบบุหรี่ ปั่นงานที่สร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขา ไม่สามารถชื่นชมยินดีในความรุ่งโรจน์ของเธอเองได้ มาร์กาเร็ต คีนจะไม่มีวันเลื่อนตำแหน่งตัวเองให้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก เธอต้องการวอลเตอร์เพื่อสิ่งนั้น

เบอร์ตันถ่ายทำทั้งหมดนี้ด้วยความเคารพ โดยไม่เอะอะหรือประโคม และยกเว้นฉากภาพหลอนในร้านขายของชำที่ลูกค้าทุกคนจ้องมองมาร์กาเร็ตด้วยสายตาที่เกินจริงอย่างมหาศาล ผู้กำกับเล่นอย่างตรงไปตรงมา มีการพากย์เสียงเป็นระยะ โดยคอลัมนิสต์ข่าวซุบซิบที่สนใจวอลเตอร์ คีน; เสียงบรรยายที่เป็นประโยชน์ (และเรียบง่าย) อธิบายว่า “ผู้หญิงไม่ได้ทิ้งสามีไปในสมัยนั้น”

คริสโตเฟอร์ วอลซ์แสดงในภาพยนตร์ได้ยอดเยี่ยมหลายเรื่อง โดยมีความสามารถพิเศษในการแสดงความทะเยอทะยาน ผสมผสานกับวิธีการยิ้มแย้มแจ่มใสเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ Waltz ส่งข้อความหาเราตั้งแต่วินาทีแรกที่พบกับตัวละครตัวนี้กับวอลเตอร์ คีน: “ฉันเป็นคนไร้ยางอาย ฉันร่างมาก ฉันไม่มีอะไรดีเลย” วอลซ์อดไม่ได้ที่จะ “แสดงเป็นวายร้าย” โดยทำอย่างนั้นด้วยความเพลิดเพลินจนเขาไม่มีที่ไปนอกจากเป็นภาพล้อเลียน ดูหนังออนไลน์ การแสดงขยับขึ้นๆ ลงๆ จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นคนบ้าโดยสมบูรณ์ จบลงด้วยฉากที่เขาพยายามจะเผาบ้านของเขาลง โดยที่ภรรยาของเขายังคงอยู่ในนั้น เห็นได้ชัดว่า Waltz สนุกกับตัวเองมากในบทบาทนี้ แต่อาจจะมากเกินไป

มีสตรีนิยมคนหนึ่งที่พูดถึง “บิ๊กอาย” ด้วยความรู้สึกว่าคนอย่างมาร์กาเร็ตคีนไม่มีภาษาที่จะเข้าใจว่าเธอถูกครอบงำโดยผู้ชายมากแค่ไหน เธอบังคับความไร้อำนาจของเธอเองมากน้อยเพียงใด เมื่อวอลเตอร์บอกเธอว่างานศิลปะของผู้หญิงก็ขายไม่ได้เช่นกัน มาร์กาเร็ตไม่ชอบมัน แต่เธอก็ยอม เธอคิดว่าเขาน่าจะพูดถูก และเขาพูดถูก เธออยู่ในตำแหน่งที่โดดเดี่ยวมาก ปิดบังเพื่อนของเธอ ลูกสาวของเธอ วอลเตอร์ได้กลายเป็นช่องทางเดียวของเธอสู่โลกภายนอก

นักเขียน Scrren Scott AlexanderและLarry Karaszewskiผู้เขียน ” Ed Wood “, ” The People vs. Larry Flynt ” และ ” Man on the Moon ” ต่างก็สนใจงานศิลปะยอดนิยมอย่างชัดเจน—ศิลปะที่อาจถูกดูหมิ่นโดยสถาบันกระแสหลัก แต่ ยังคงพูดกับคนกลุ่มใหญ่และหลากหลาย งานของมาร์กาเร็ต คีนถูกเกลียดชังโดยคนวงในแห่งโลกศิลปะ พวกเขาเกลียดกลวิธีส่งเสริมการขายแบบแข็งของวอลเตอร์ คีน; พวกเขาเกลียดที่ภาพวาดที่ไม่มีตราประทับของพวกเขาขายได้เหมือนเค้กร้อน ทัศนคตินี้เป็นตัวตนในภาพยนตร์โดยเจ้าของแกลเลอรี่ซานฟรานซิสโกหัวสูงของ Jason Schwartzman และนักวิจารณ์ศิลปะผู้มีอิทธิพล John Canaday (แสดงโดยTerence Stamp) ซึ่งอธิบายการไหว้ตาโตว่า “ความโหดร้าย” ทิม เบอร์ตันและนักเขียนบทของเขาชอบงานของมาร์กาเร็ต คีนมาก ดูเหมือนพวกเขาจะเข้าข้าง Andy Warhol (คำพูดของ Warhol เปิดภาพยนตร์เรื่องนี้) เป็นคำถามที่น่าสนใจ: ใครจะเป็นคนบอกว่าอะไรที่ไม่ใช่ศิลปะ? ความนิยมควรเท่ากับความเลวหรือไม่? “บิ๊กอาย” สนุกสนานไปกับปฏิกิริยาของโลกศิลปะที่มีต่อตาโต เมื่อตัวละครของชวาร์ซมันซึ่งดูหมิ่นตาโต รู้เรื่องการหลอกลวงของวอลเตอร์ คีน เขาก็บ่นกับตัวเองว่า “ใครจะไป เอาเครดิตล่ะ”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

“บิ๊กอาย” เต็มไปด้วยคำถามที่น่าสนใจเกี่ยวกับความหมายของศิลปะ แนวคิดเรื่องความนิยม และความหมายของการพัฒนาผู้ชมจำนวนมาก กลับไปที่ Warhol: ผู้เชี่ยวชาญมองว่าสิ่งที่ “ดี” หรือไม่นั้นไม่เกี่ยวข้องหากคนจำนวนมากชอบ ดูหนังพากย์ไทย ผู้เฝ้าประตูทางวัฒนธรรมมักจะตายในสถานการณ์เช่นนี้ “บิ๊กอาย” ไม่ใช่ภาพยนตร์หลักจากทิม เบอร์ตัน และมีปัญหาเรื่องวรรณยุกต์อยู่บ้าง แต่ก็เข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงสนใจเนื้อหาดังกล่าว ในแง่หนึ่งมันเป็นภาพยนตร์ส่วนตัวมาก