A Fragile Trust: Plagiarism, Power, and Jayson Blair at the New York Times

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

ดูหนังออนไลน์ “เจสันต้องหยุดเขียนบทความเดี๋ยวนี้”

นั่นคือประโยคจากข้อความที่ส่งโดยผู้บังคับบัญชาของ Jayson Blair นักข่าวของ New York Times ถึงเจอรัลด์ บอยด์ บรรณาธิการบริหารในขณะนั้น นักข่าวหนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนที่เข้มแข็ง อาชีพที่ทะเยอทะยาน และเป็นคนงานที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เขายังเป็นคนขี้ขลาด ทำโคเคนและดื่มมากเกินไป และเรื่องราวในไทม์สของเขาเต็มไปด้วยการแก้ไข ซึ่งบางเรื่องก็น่าอาย แต่ในขณะนั้นไม่มีใครรู้ว่าแบลร์มีปัญหาลึกซึ้งกว่านั้นมาก น้อยกว่านั้นคือเขาเป็นคนโกหกที่บังคับไม่ได้ซึ่งทักษะสูงสุดไม่ได้รายงานหรือเขียน แต่ปกปิดหลักฐานการกระทำผิด “A Fragile Trust” นำเสนอทุกอย่าง บางครั้งในรูปแบบบิดเบือน แต่มีความชัดเจนเสมอ เพื่อให้คุณเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นและเกิดขึ้นได้อย่างไร

สารคดีของ Samantha Grantเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวของแบลร์เล่นเหมือนหนึ่งในสารคดี Discovery Channel ที่อธิบายว่าทำไมเรือไททานิคถึงจมหรือเขื่อนนิวออร์ลีนส์พัง เป็นกายวิภาคของภัยพิบัติในที่ทำงานที่ทำให้ผู้บริหารกองบรรณาธิการสองอันดับแรกของหนังสือพิมพ์ Boyd และบรรณาธิการบริหาร Howell Raines ล้มลง เพราะทุกคนที่ดูคงรู้ว่าเรื่องราวนี้เป็นอย่างไร บัญชีของ Grant หนังใหม่ hd กระตุ้นปฏิกิริยาของภาพยนตร์สยองขวัญ คุณอยากจะตะโกนใส่หน้าจอว่า “ไม่ อย่าให้โอกาสเขาอีก!” หรือ “แค่ยิงเขา ยิงเขา!” แต่ไม่มีใครฟัง เช่นเดียวกับที่ไม่มีใครฟังคำเตือนต่างๆ ที่จุดประกายจากการหลอกลวงของแบลร์

เขาเป็นปิกัสโซแห่งการลอกเลียนแบบ ค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการประดิษฐ์เรื่องราวที่ “ยอดเยี่ยม”

จากเศษเล็กเศษน้อยของเรื่องราวที่รายงานโดยผู้อื่น เขาเข้าใจดีว่าในโลกของวารสารศาสตร์ดิจิทัลแห่งศตวรรษที่ 21 คุณไม่สามารถลอกเลียนแบบงานของคนอื่นขายส่งได้ คุณต้องขโมยบางส่วนจากเรื่องนี้ นิดหน่อยจากเรื่องนั้น นิดหน่อยจากอีกเรื่องหนึ่ง และรวบรวมชิ้นส่วนที่ขโมยมาทั้งหมดเข้าด้วยกัน เหมือนกับภาพโมเสค ด้วยความพิการจากอาการกลัวอคติและปัญหาการใช้สารเสพติด เขาแกล้งทำเป็นไปทำงานนอกรัฐ และพบวิธีอธิบายสถานที่ที่เขาไม่เคยไปอย่างน่าเชื่อถือ โดยใช้รหัสผ่านแผนกภาพถ่ายเพื่อศึกษาภาพที่ถ่ายแล้วทิ้งโดยช่างภาพในที่เกิดเหตุ . เมื่อเจอร์รี เกรย์ บรรณาธิการการเมืองของนิวยอร์กไทม์สและที่ปรึกษาของแบลร์เป็นนักศึกษาฝึกงานภาคฤดูร้อน อธิบายว่าแบลร์เป็น “

“A Fragile Trust” นำเรื่องราวที่นักข่าวและนักดูสื่อได้อ่านเรื่องราวนับไม่ถ้วนและทำให้เป็นภาพยนตร์ที่สมเหตุสมผล Grant ช่างภาพ Singeli Agnew และบรรณาธิการRichard Levienและ Jessica Jones ได้ศึกษาและซึมซับภาพยนตร์ที่ไม่ใช่นิยายของErrol Morris (” The Unknown Known “, “Fast, Cheap & Out of Control”) อย่างชัดเจน ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบโดยมอร์ริส: ภาพระยะใกล้แบบนามธรรมที่แปลกประหลาดของวัตถุธรรมดา ตัวแบบสัมภาษณ์ที่โพสท่าเหมือนผู้เข้าร่วมการถ่ายภาพ การถ่ายภาพเหลื่อมเวลา และการหยุดตั้งครรภ์ที่ปล่อยให้คราบแห่งความเสียใจมาตกลงกับคนที่เพิ่งจบ การพูด ในช่วงต้นแม้ว่าในไม่ช้ามันจะพัฒนาไปไกลกว่าการแสดงความเคารพและกลายเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์

หากคุณไม่รู้เรื่องราวเลย คุณจะไม่รังเกียจว่าสารคดีจะครอบคลุมพื้นที่อย่างหนาแน่น แม้ว่าจะมี “ได้” ที่น่าประทับใจ บทสัมภาษณ์กับแบลร์ทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังของภาพยนตร์ การตัดต่อภาพเล็กๆ น้อยๆ พร้อมด้วยแบลร์อ่านจากบันทึกความทรงจำของเขา “เผาบ้านอาจารย์ของฉัน” ทำหน้าที่เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ร่วมกับคำรับรองและคำฟ้องของเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า และนักข่าวที่พูดถึงความไม่พอใจของแบลร์ ซึ่งรวมถึงเกรย์ นักวิเคราะห์สื่อ ฮาเวิร์ด เคิร์ตซ์ นักเขียน “ฮาร์ดนิวส์” เซธ มนูกิ้น และเรนส์เอง ซึ่งเกษียณจากการทำข่าวเมื่อเรื่องอื้อฉาวของแบลร์ทำให้อาชีพการงานสี่ทศวรรษของเขาและบันทึกพูลิตเซอร์เจ็ดคนไร้ค่า

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจทางมานุษยวิทยาสำหรับนักเรียน j-school และนักประวัติศาสตร์วารสารศาสตร์ “A Fragile Trust” เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดเมื่อพูดถึงการต่อสู้ของ Times เพื่อเปลี่ยนตัวเองจากการพิมพ์ประจำวันบนไม้เนื้อเป็น “ผู้ให้บริการเนื้อหาดิจิทัล” ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องโดยเน้นที่ “ความเร็วและผลกระทบ”

ในบางจุด Raines กลายเป็นตัวเอกที่สอง: กัปตันเรือบรรทุกเครื่องบินเกือบจมลงโดยผู้ก่อวินาศกรรมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เขาและมือขวาบอยด์สได้รับเครดิตในการชี้นำไทม์สผ่านช่วงเวลาที่วุ่นวายซึ่งรวมถึงการโจมตี 11 กันยายน สงครามอิรัก และการจู่โจมแบบหลายง่ามโดยกองกำลังทางเทคโนโลยีและเศรษฐกิจที่ทำลายล้างหนังสือพิมพ์รายวันทุกฉบับในอเมริกา แต่พวกเขายังถูกตำหนิในการผลักดันพนักงานให้ตักเนื้อหาเข้าไปในปากเสมือนจริงที่ไร้ก้นบึ้ง เมื่อ Raines ตั้งข้อสังเกตในช่วงแรกว่า “การดึงดูดตลาดของวารสารศาสตร์ที่มีคุณภาพดูเหมือนจะลดลงอย่างมาก” ดูหนังออนไลน์ เขายอมรับความจริงว่าความไม่หยุดยั้งในการบริหารของเขาเองช่วยให้มีเกียรติ เขาเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาและปัญหา

ตำแหน่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สั้นคือภาพของแบลร์ในฐานะตัวละครที่มีจิตวิทยาที่สามารถเข้าใจได้หลังจากข้อเท็จจริง เหนือสิ่งอื่นใด เราเรียนรู้ว่าแบลร์เป็นคนเสพสารเสพติด คนปากดำ คนโกหกระดับบารอนมุนเชาเซน และขี้ยาที่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่งออกมาซึ่งต้องผลักดันการหลอกลวงของเขาให้อยู่ในระดับบาโรกที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อรักษาระดับที่โค้กและเหล้าไม่สามารถทำได้’ ให้เขา เราเรียนรู้ว่าเขามักจะเป็นผู้ลอกเลียนแบบและเป็นคนโกหก บางทีอาจจะเป็นช่วงต้นของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เราเรียนรู้ว่าเขาเป็นโรคไบโพลาร์และอาจเป็นอย่างนั้นเสมอ และอาการป่วยทางจิตและอาการเสพติดของเขาได้กระตุ้นความแปลกแยกและความกลัวว่าจะล้มเหลวในตัวเขาหลังจากใช้ชีวิตเป็นหนึ่งในใบหน้าสีน้ำตาลไม่กี่ตัวในห้องสีขาว

แต่เราไม่ได้เรียนรู้ข้อมูลนี้ในลำดับที่ดูมีระเบียบ สมเหตุสมผล และยุติธรรม เช่นเดียวกับสารคดีดีๆ หลายเรื่อง ที่สะดุดตาที่สุดคือ ” Capturing the Friedmans ” “Fragile Trust” ยึดรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ อย่างมีกลยุทธ์ และถือว่าพวกเขาเป็น “ความประหลาดใจ” ที่ทำให้ผู้ชมในเทศกาลต้องตะลึง “Ooooh” ฉันเกลียดเมื่อสารคดีทำเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขากำลังสร้างเหตุการณ์เมื่อหลายปีก่อนและมีรายละเอียดเป็นเรื่องของการบันทึกสาธารณะ สารคดีที่ไขปริศนาอย่างที่ ” The Thin Blue Line ” ทำนั้นงดงามและน่าตื่นเต้น แต่เมื่อสารคดีที่ไม่เปิดเผยสิ่งใหม่ที่น่าตกใจสร้างความลึกลับผ่านการตัดต่อ กลับรู้สึกว่าถูก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรได้รับ “เครดิต” ในการดึงการกระทำที่สมดุลออกมา: โดยไม่ต้องมีบทบรรณาธิการเกี่ยวกับการทรยศต่อของแบลร์ที่ไทม์ส หรือการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองอย่างน่าสยดสยองและรับใช้ตนเองในภายหลัง มันทำให้เรารู้ว่ามันรู้สึกรำคาญและน่าสมเพชเพียงแค่วางเขาลงบนหน้าจอและ ปล่อยให้เขาพูด บทบรรณาธิการจับเขาด้วยความขัดแย้งและความเท็จ ณ จุดหนึ่งหลังจากคลิปของแบลร์บอกผู้สัมภาษณ์ว่าเขาจะไม่โกหกอีกกับคลิปของแบลร์ที่บอกผู้สัมภาษณ์อีกคนว่าเขาจะไม่พูดอะไรแบบนี้เพราะมันจะเป็นเรื่องโกหก .

แบลร์ตกเป็นเหยื่อของการเสพติด ความเจ็บป่วยทางจิต การเหยียดเชื้อชาติ และระบบราชการหรือไม่? ดูหนังพากย์ไทย หรือเขาเป็นคนวางแผนที่ฉลาดหลักแหลมซึ่งในที่สุดก็ถูกจับได้? ทั้งหมดข้างต้น เขายังเป็นศูนย์รวมของประโยคที่น่าปวดหัวที่ว่า “ทุกสิ่งที่ฉันพูดเป็นเรื่องโกหก”