Long Shot (United States, 2019)

movie-online

เมื่อฉันดูหนังตลกโรแมนติกฉันไม่ได้คาดหวังว่า Ozu หรือ Bergman หรือ Truffaut หรือ Scorsese

ดูหนัง ทั้งหมดที่ฉันต้องการ – และฉันคิดว่ามันเป็นความปรารถนาที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากแนวเพลง – คือการตกหลุมรักตัวละครในขณะที่พวกเขาตกหลุมรักกันและกัน มันเป็นเกมตีแล้วพลาดที่ต้องอาศัยเคมีระหว่างผู้นำอย่างมากพอ ๆ กับความถนัดในการแสดงตลกของนักแสดง Long Shot การผลิตที่มีความแฟนตาซีในขอบเขตทางการเมืองมากพอ ๆ กับเรื่องโรแมนติกเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารื่นรมย์ที่ทิ้งความรู้สึกคลุมเครืออันอบอุ่นซึ่งทุกคนสามารถถามถึงภาพยนตร์ประเภทนี้ได้อย่างสมจริง

แม้ว่านี่จะไม่ใช่แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกของ Seth Rogen แต่ก่อนหน้านี้เขาเคยปรากฏตัวในเรื่อง Knocked Up และ Zack และ Miri Make a Porno ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาถูกขอให้เปลี่ยนของเหลวในร่างกายกับนักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลออสการ์ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Rogen ทำงานในบทบาทเช่นนี้ก็คือเขาสามารถจริงจังได้เมื่อถูกบังคับและสามารถเล่น Schlub “ธรรมดา” ได้อย่างยอดเยี่ยม ใน Long Shot อาจเป็นเรื่องน่าขันที่ฉากที่ดีที่สุดของเขาคือฉากที่น่าทึ่ง การแสดงตลกตลกของเขาซึ่งมีจำนวนพอสมควรรวมถึงการกระทืบกระดูกที่พุ่งออกไปนอกหน้าต่างนั่งเบาะหลังเพื่อแสดงอาการแฮงค์ด็อกบนใบหน้าของเขาเมื่อเขาตระหนักว่าเขาอาจขับไล่ความรักในชีวิตของเขาไป ชาร์ลิซเธอรอนมีความสุขกับอาชีพที่หลากหลายมากกว่าโรเจนโดยมีช่วงเสียงตั้งแต่ความมืดมิดของสัตว์ประหลาดไปจนถึงความเบิกบานใจของ A Million Ways to Die in the West พร้อมด้วยแอ็คชั่นและการต่อสู้มากมาย เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอมีความสนใจในบทบาทตลกมากขึ้นและ Long Shot เป็นตัวแทนของหนังตลกโรแมนติกเรื่องแรกของเธอ ไม่น่าแปลกใจสำหรับนักแสดงหญิงที่มีความสามารถเธอสำรวจแง่มุมที่ตลกขบขันและจริงจังของตัวละครของเธอในขณะที่แสดงเคมีที่เพียงพอกับ Rogen เพื่อให้การจับคู่ของพวกเขาไม่เพียง แต่น่าเชื่อ แต่เป็นที่ต้องการ เรื่องราวเบื้องหลังของ Long Shot ซึ่งเปิดเผยในเหตุการณ์ย้อนหลังมีชาร์ล็อตต์ฟิลด์วัย 16 ปีคอยดูแล Fred Flarsky เพื่อนบ้านวัย 13 ปีของเธอ เฟร็ดตกหลุมรักหญิงสาวที่อายุมากแล้วจึงมีโอกาสและจูบเธอในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม ความอึดอัดเกิดขึ้นเมื่อร่างกายของเฟรดตอบสนองในแบบที่เราคาดหวังว่าร่างกายของเด็กอายุ 13 ปีจะตอบสนอง ตอนนี้ประมาณ 25 ปีต่อมาพวกเขาแยกทางกันไป – เฟร็ด (เซ ธ โรเกน) เป็นนักข่าวฝ่ายซ้ายที่โกรธแค้นและชาร์ลอตต์ (ชาร์ลิซเธอรอน) เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศเพื่อดูแลประธานาธิบดีแชมเบอร์สที่เกี่ยวข้องกับตนเอง . โอกาสที่พวกเขาจะได้พบกันอีกครั้งเกิดขึ้นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญในชีวิตของพวกเขาทั้งคู่เฟร็ดเพิ่งลาออกจากงานเพราะเขาไม่ชอบทิศทางที่หนังสือพิมพ์ของเขามุ่งหน้าไปและชาร์ล็อตต์ก็เตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ต้องการนักเขียนบทพูดที่สามารถทำให้เธอดู “ตลก” และเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเธอจึงรับงานนี้ให้เฟร็ดซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับคนสนิทและผู้จัดการแคมเปญของเธอแม็กกี้ (มิถุนายนไดแอนราฟาเอล) นี่เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่กำหนดให้ความสัมพันธ์ของเฟรดและชาร์ลอตต์ก้าวข้ามเส้นแบ่งความสงบสุขและนั่นคือจุดที่ทำให้สิ่งต่างๆซับซ้อนขึ้น แม้ว่า Long Shot จะรวมเอาองค์ประกอบทางการเมือง ดูหนังออนไลน์

แต่ผู้กำกับ Jonathan Levine

ดูการ์ตูน ก็พยายามอย่างยิ่งที่จะไม่เข้าไปลึกเกินไปในวัชพืช องค์ประกอบเสียดสีที่ชัดเจนที่สุดเกี่ยวข้องกับตัวละครของประธานาธิบดี Chambers (บุคลิกหลงตัวเองที่ให้ความสำคัญกับอาชีพการแสดงและการเงินส่วนบุคคลของเขามากกว่าสถานะของประเทศ) และเจ้าพ่อสื่อ Parker Wembley (Andy Serkis) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ไม่น่าพึงพอใจของ Steve Bannon , Roger Ailes และ Gollum ในขณะที่บทภาพยนตร์ใช้เวลาไม่กี่ช็อตในพรรครีพับลิกัน แต่ก็ไม่ได้ช่วยพรรคเดโมแครตจากสลิงและลูกศรและมีวาเลนไทน์กึ่งตลกที่ถูกโยนไปในทิศทางของ GOP (ฉันจะไม่ทำให้เสียธรรมชาติ) Long Shot ตามนโยบายที่ชาญฉลาดอยู่ห่างไกลจากปัญหาปุ่มลัดโดยตั้งอยู่บนหัวข้อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ / สิ่งแวดล้อมเป็นรายการแพลตฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ของ Charlotte ไม่มีการเอ่ยถึงสิ่งต่างๆเช่นการอพยพการก่อการร้ายความไม่เท่าเทียมกันของรายได้ ฯลฯ ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ทำให้ผู้ชมที่มีศักยภาพแปลกแยกออกไปโดยปราศจากวานิลลา โครงสร้าง Long Shot นั้นล้าสมัย เป็นไปตามสูตร rom-com อย่างใกล้ชิด “ภาวะแทรกซ้อน” มาจากสองทิศทาง – เจมส์สจ๊วตนายกรัฐมนตรีผู้มีอารมณ์ดีของแคนาดา (อเล็กซานเดอร์สการ์สการ์ดซึ่งมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันเป็นครั้งที่สามในสามฉบับปี 2019) และความเป็นจริงของการเมืองซึ่งกล่าวว่าประชาชนจะปฏิเสธ “ทัศนศาสตร์” ของ ความสัมพันธ์ระหว่าง Charlotte และ Fred อย่างไรก็ตามจากมุมมองของเนื้อหาไม่มีอะไรล้าสมัยเกี่ยวกับ Long Shot อยู่ในเขตสบาย ๆ ของ Rogen ตั้งแต่ความคลั่งไคล้ยาเสพติดไปจนถึงตอนจบที่มีความสุข (และฉันไม่ได้หมายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในบทสรุปของภาพยนตร์)