Jacknife

มีความรู้สึกว่า “Jacknife” เป็นภาคต่อของ ” The Deer Hunter ” ภาพยนตร์ปี 1979 ที่กลุ่มเพื่อนจากเมืองชนชั้นแรงงานในเพนซิลเวเนียออกไปต่อสู้กับสงครามในเวียดนาม “Jacknife” เริ่มต้น 15 ปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลงและเกิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ ในคอนเนตทิคัต แต่หลายภาพและอารมณ์ของมันให้ความรู้สึกเหมือนกับในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้และธีมก็เหมือนกันเช่นกัน: แนวคิดที่ว่า หากเพื่อนของคุณถูกทิ้งคุณต้องกลับไปรับเขา

ดูหนัง hd ฟรี

เพื่อนที่ถูกทิ้งในครั้งนี้มีชื่อว่า Dave ( Ed Harris ) แม้ว่าเขาจะไม่ถูกทิ้งในเวียดนาม เขาถูกทิ้งไว้เบื้องหลังในอเมริกาที่เขากลับไป ในขณะที่ทหารผ่านศึกคนอื่น ๆ กลับไปหางานหรือครอบครัวหรือการศึกษาเดฟกลับมามีชีวิตที่ว่างเปล่ายกเว้นการดื่มเหล้าและบุหรี่ที่ทำให้เขาต้องอยู่ในบาร์ที่เงียบเหงา

 

เดฟอาศัยอยู่กับน้องสาวของเขามาร์ธา ( เคธีเบเกอร์ ) เธอเป็นครูในโรงเรียนในช่วงอายุ 30 ปีและชีวิตของเธอก็หยุดนิ่ง เวลาผ่านไปหลายเดือนในบ้านที่พวกเขาได้รับมรดกจากพ่อแม่โดยบทบาทของมาร์ธาคือวางอาหารเย็นของเดฟไว้บนโต๊ะซักผ้าเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เงินเขาเป็นครั้งคราวและยอมรับเขาในแบบที่เขาเป็น ปัญหาของเธอคือจนกว่าชีวิตของเดฟจะเปลี่ยนไปเธอก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน เธอเป็นกรณีคลาสสิกของตัวเปิดการใช้งาน; เธอเป็นระบบช่วยเหลือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ปล่อยให้เดฟดื่มต่อไปและทิ้งชีวิตของเขาไป

 

เพื่อนที่กลับมาช่วย Dave มีชื่อว่า Megs ( Robert De Niro ) เขาไม่ต้องมาไกล – ข้ามเมืองเท่านั้น เขาตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งเพื่อเตือนเดฟว่าพวกเขามีนัดไปตกปลาด้วยกัน เป็นวันที่ที่มีมายาวนานและมีความสำคัญอย่างมาก แต่เราไม่ได้เรียนรู้ถึงความสำคัญจนกระทั่งในภายหลัง เดฟนอนอยู่บนเตียงด้วยอาการเมาค้าง แต่มาร์ธาปล่อยให้เมกส์เข้ามาเขาไม่เคยสังเกตเห็นเธอมาก่อน บางทีเขาอาจไม่เคยเห็นเธอด้วยซ้ำ ตอนนี้เขาชอบสิ่งที่เขาเห็น

ดูหนังออนไลน์ฟรี+2020+hd

Megs คือการปลดปล่อยของพวกเขา หากเขาทำสำเร็จเขาจะสามารถทำให้เดฟเคลื่อนไหวได้อีกครั้งช่วยให้เขาหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ของการดื่มเหล้าเมาค้าง – เหล้า และถ้าเดฟสนับสนุนตนเองมาร์ธาก็จะเป็นอิสระ ฟรีสำหรับ Megs อาจจะ สิ่งที่ Megs แสดงให้เห็นคือการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ที่เติบโตขึ้นด้วยความเคยชินและหยุดนิ่ง

 

ไม่มีเซอร์ไพรส์มากเกินไปใน “Jacknife” และไม่มีแม้แต่การเปิดเผยในเหตุการณ์ย้อนหลังฉากที่แสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในสงครามเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจจริงๆ แต่นี่ไม่ใช่หนังพล็อตมันเป็นหนังของตัวละคร มันเกี่ยวกับการที่คนทั้งสามนี้สร้างสามเหลี่ยมแห่งความเจ็บปวดและการรักษาที่เป็นไปได้ ไม่ใช่หนังเพื่อนที่ผู้หญิงดูในขณะที่ทั้งสองคนทำงานกัน มันเป็นรูปสามเหลี่ยมอย่างมากที่คนเมาต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยมือจากน้องสาวของเขานักปั่นต้องเรียนรู้ที่จะละทิ้งกิจวัตรประจำวันของเธอและคนที่โดดเดี่ยวต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยมือจากชีวิต

 

การแสดงทั้งสามเหมาะสมกับตัวละคร เดอนีโรเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเมกส์เนื่องจากตัวสำรองที่เขานำมาสู่บทบาท นี่ไม่ใช่ผู้ชายที่ทำอะไรบางอย่างที่เขาอยากทำ แต่เป็นสิ่งที่เขาต้องทำ แฮร์ริสจ้องมองบุหรี่ของเขานั่งอยู่ที่ปลายบาร์เป็นเวลาหลายชั่วโมงสามารถฉายภาพความทุกข์และความขุ่นมัวได้อย่างลึกซึ้งจนเมื่อเขาระเบิดออกมาอย่างที่เขาทำในบางครั้งเราก็แทบจะโล่งใจ และครูในโรงเรียนของ Baker ไม่ใช่ดอกไม้ที่ดูจืดชืดที่จู่ๆก็กลายเป็น sexpot เธอเป็นผู้หญิงที่สงบและมีอำนาจซึ่งติดอยู่ในบางสิ่งที่ความรู้สึกผิดของเธอจะไม่ปล่อยให้เธอรอดพ้นจาก

 

“Jacknife” มีฉากที่มีประสิทธิภาพซึ่งเกิดขึ้นในกลุ่มเผชิญหน้าของทหารผ่านศึกซึ่งบทเรียนคือชีวิตดำเนินต่อไปและวันนี้ไม่สามารถอยู่ในความทรงจำที่เจ็บปวดในอดีตได้ นั่นคือข้อความเดียวกับที่เมกส์มีต่อเดฟ ในระดับหนึ่งบทเรียนนี้ทั้งคุ้นเคยและคาดเดาได้ “Jacknife” นิยามใหม่ในลักษณะเฉพาะของการแสดง เดอนีโรแฮร์ริสและเบเกอร์ดูเหมือนจะหลงลืม “ข้อความ” และสูญเสียบุคลิกของตัวละครของพวกเขาไป และภาพยนตร์ก็ใช้งานได้จริง

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี hd 2014