ET THE EXTRA-TERRESTRIAL

หนัง

ET THE EXTRA-TERRESTRIAL

หลังจากมนุษย์ต่างดาวผู้อ่อนโยนติดอยู่บนโลกสิ่งมีชีวิตก็ถูกค้นพบและเป็นเพื่อนกับเด็กหนุ่มนามว่าเอลเลียต (เฮนรี่โทมัส) เอลเลียตนำสัตว์ต่างดาวเข้ามาในบ้านชานเมืองแคลิฟอร์เนียของเขาเอลเลียตแนะนำ ET ตามที่มนุษย์ต่างดาวขนานนามให้พี่ชายและน้องสาวคนเล็กของเขาเกอร์ตี้ (ดรูว์แบร์รี่มอร์) และเด็ก ๆ ตัดสินใจที่จะเก็บการดำรงอยู่เป็นความลับ อย่างไรก็ตามในไม่ช้า ET ก็ล้มป่วยส่งผลให้เกิดการแทรกแซงของรัฐบาลและสถานการณ์ที่เลวร้ายสำหรับทั้งเอลเลียตและมนุษย์ต่างดาว

คะแนน:         PG

ประเภท:        ไซไฟการผจญภัยเด็กและครอบครัว

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  สตีเวนสปีลเบิร์ก

ผู้ผลิต: Steven Spielberg , Kathleen Kennedy

ผู้เขียน:           Melissa Mathison

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับET THE EXTRA-TERRESTRIAL

จุดแข็งที่ยอดเยี่ยมของสตีเวนสปีลเบิร์กในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ไม่ใช่แค่ว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานฝีมือที่เขาเลือกเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ใกล้ผู้ชมมากพอที่จะสัมผัสกับอารมณ์ของพวกเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้เขาเป็นรุ่นเฮฟวี่เวต แต่มันเป็นของขวัญล้ำค่าที่จะเสนอโรงภาพยนตร์ในวันนี้เมื่อการไปดูหนังกลายเป็นประสบการณ์ขององค์กรน้อยลงเรื่อย ๆ หากเพียงเพราะโดยปกติแล้วจะมีไม่มากเกินไป ET (Empire, U) จึงกลายมาเป็นอุตสาหกรรมที่เสี่ยงต่อการสูญเสียเหมือนของขวัญจากเทพเจ้า ไม่เพียง แต่จะทำให้เกิดความสับสนบนที่นั่งเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นให้เกิดความเพลิดเพลินร่วมกันที่แสดงให้เห็นว่าโรงภาพยนตร์ยังคงมีสิ่งที่ไม่เหมือนใครให้นำเสนอแน่นอนว่าการดำเนินการละเมิดลิขสิทธิ์วิดีโอแบบไวด์สเกลซึ่งได้รับการสนับสนุนจากช่วงเวลาที่ยาวนานระหว่างรอบปฐมทัศน์ของ ET ในอเมริกาและอังกฤษจะหยุดผู้คนนับหมื่นที่ดูวิดีโอในจุดที่ตั้งใจจะรับชม สำหรับคนเหล่านั้นฉันบอกได้เพียงว่าคุณได้เห็นความน่าสนใจเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ET เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมที่ต้องการการแบ่งปันกับผู้ชมในเชิงบวก การถ่ายภาพและซาวด์แทร็กส่วนหนึ่งของการอุทธรณ์นี้จำเป็นต้องมีหน้าจอขนาดใหญ่และลำโพงสเตอริโอ วิธีที่จะเข้าสู่คุณคือวิถีของโรงภาพยนตร์ ดูหนัง hd

การวิเคราะห์นอกเหนือจากข้อเท็จจริงนั้นเป็นเรื่องยากอย่างยิ่ง ฉันพูดจากเอดินบะระว่ามันเป็นภาพยนตร์ดิสนีย์ที่ สมบูรณ์แบบ – เป็นเรื่องราวที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมาซึ่งคัดมาจากจินตนาการแบบเด็ก ๆ แทนที่จะเป็นจินตนาการแบบเด็ก ๆ และเล่นเพื่อสิ่งที่คุ้มค่าและอาจมากกว่านั้น แนวคิดหลักของมันคือข้อเสนอแนะโดย Close Encounters ว่าหากมีสิ่งมีชีวิตอื่นจากนอกโลกพวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะเป็นมิตรเหมือนศัตรู และในวิทยานิพนธ์นี้ได้สร้างความสมดุลให้กับความคิดเพิ่มเติมที่ว่าความเปราะบางของมนุษย์ต่างดาวบนโลกมีแนวโน้มที่จะยิ่งใหญ่พอ ๆ กับความเปราะบางของเรา ดังนั้นเราจึงมี ET เอง (ถ้า ET เป็น “เขา”) เป็นมิตรเปราะบางติดอยู่ในชานเมืองแคลิฟอร์เนีย ตอนนี้มาถึง masterstroke เขาได้รับการดูแลจากเด็กซึ่งเราสามารถแบ่งปันความสงสัยเกี่ยวกับโลกของมนุษย์ต่างดาวได้ซึ่งมีเหตุผลเพียงพอเมื่อผู้ค้นหาผู้ใหญ่พบและฆ่าเขาด้วยความล้มเหลวในการเข้าใจธรรมชาติของสายสัมพันธ์แห่งความรักระหว่างคนทั้งสอง อย่างไรก็ตามในที่สุดความรักก็เอาชนะทุกคนได้และ ET ที่คิดถึงบ้านก็ฟื้นขึ้นมาแล้วก็ออกเดินทางไปในยานอวกาศที่ถูกอัญเชิญไปยังชานเมืองของเขาเองในท้องฟ้า

เรื่องราวเช่นนี้น่าจะดีในมือของผู้กำกับที่ดี แต่การจัดการของสปีลเบิร์กและเรานั้นยอดเยี่ยมมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความคิดที่ดูชัดเจนมากหลังจากนั้นใคร ๆ ก็สงสัยว่าทำไมไม่มีใครนึกถึงพวกเขาเมื่อนานมาแล้ว เช่นเดียวกับช่วงเวลาที่แม่ของเด็กชายกำลังค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ของเขาเปิดตู้ของเล่นและมองตรงไปที่ ET ที่เปลี่ยนสภาพและหวาดกลัวโดยไม่รับรู้ว่ามีอะไรแปลก ๆ ดูหนัง

ช่วงเวลาแบบนี้ซึ่งผู้กำกับที่มีความซับซ้อนมากกว่านี้หลายคนอาจละทิ้งไปโดยพิจารณาว่ามันง่ายเกินไปก่อให้เกิดปฏิกิริยาในโรงภาพยนตร์ซึ่งต้องมีประสบการณ์จึงจะเชื่อได้ มันเป็นเหมือนเรื่องตลกเก่า ๆ ที่เล่าด้วยช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบจนดูเหมือนสดใหม่อย่างสมบูรณ์ ET ภาพยนตร์เรื่องนี้เกลื่อนไปด้วยตอนดังกล่าวและเกือบทั้งหมดทำงานเหมือนฝัน ซึ่งบางทีอาจเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น – ความฝันในวัยเด็กซึ่งได้รับการจัดเตรียมอย่างยอดเยี่ยมให้เกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ ไม่เพียง แต่ใคร ๆ ก็สามารถจดจำความเป็นหนึ่งมีอะไรอีกที่สามารถพูดได้? โมเดล ET ของ Carlo Rambaldi นั้นเป็น Ugly Duckling ที่ดีที่สุดตั้งแต่ Ugly Duckling? Elliott วัย 10 ขวบของ Henry Thomas และ Robert MacNaughton และ Drew Barrymore ในฐานะพี่ชายและน้องสาวของเขาเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากกว่าตัวอย่างที่น่าขยะแขยงของนักแสดงฮอลลีวูด บรรยากาศระดับกลางของลอสแองเจลิส (ของสปีลเบิร์กเอง) ชี้ให้เห็นอย่างเชี่ยวชาญ? นี่คือเหตุผลเพิ่มเติมสำหรับความสำเร็จที่เป็นปรากฎการณ์ของภาพยนตร์พร้อมกับเทคนิคพิเศษที่ยอดเยี่ยม ดูบอลสด