อนิเมะ เรื่อง The Tatami Galaxy

อนิเมะ

อนิเมะ เย็นวันหนึ่งในฤดูใบไม้ร่วง นักศึกษาที่ออกจากมหาวิทยาลัยหยุดอยู่ที่แผงขายราเมงซึ่งเขาได้พบกับเทพแห่งการแต่งงานที่เรียกตนเองว่า การเผชิญหน้าที่แปลกประหลาดนี้ทำให้ชายผู้นี้ย้อนเวลาและอวกาศไปสู่วันเริ่มต้นที่วิทยาลัย ทำให้เขามีโอกาสอีกครั้งในการค้นหาชีวิตในมหาวิทยาลัยสีกุหลาบที่หลีกหนีจากเขาเมื่อหลายปีก่อน ชายนิรนามร่วมกับ ดูอนิเมะ Ozu เพื่อนจอมซนของเขาพบว่าตัวเองติดอยู่ท่ามกลางความเป็นไปได้ไม่รู้จบที่อาจเปลี่ยนชีวิตของเขา ขณะที่เขาพยายามไขว่คว้าโอกาสที่ดูเหมือนจะห้อยต่องแต่งต่อหน้าต่อตาเขาในบรรดาอนิเมะมากมายที่ฉันเคยดูตั้งแต่เริ่มทำงานอดิเรกเมื่อเกือบสามปีที่แล้วTatami Galaxyน่าจะเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา และฉันหมายความว่าเป็นคำชมเชยอย่างมาก ในเกือบทุกวิธีที่คุณนึกออก ดูเหมือนว่าจะมองข้ามแนวคิดใดๆ และทั้งหมดของการปฏิบัติตามบรรทัดฐานของประเภทหรือแบบ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

แผนทั่วไปของอนิเมะ

ซึ่งทำให้เป็นรายการที่สดชื่นอย่างเหลือเชื่อที่จะไม่เหมือนเกือบทุกอย่างที่คุณเคยดูมาก่อนวิธีที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดที่Tatami Galaxyทำให้ตัวเองแตกต่างจากการแสดงอื่นๆ คือรูปแบบการมองเห็น ไม่น่าแปลกใจเลยที่ใครก็ตามที่คุ้นเคยกับผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ดูหนังออนไลน์ มาซาอากิ ยูอาสะ ผู้ซึ่งสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยอนิเมะที่มีภาพเป็นเอกลักษณ์อื่นๆ เช่นPing Pong the AnimationและKaibaและThe Tatami Galaxyจะไม่มีข้อยกเว้นอย่างแน่นอน การแสดงนี้เป็นการทำร้ายสายตาอย่างแท้จริง โดยใช้ชุดสีและพื้นผิวที่สดใสและมีชีวิตชีวาซึ่งมักจะเปลี่ยนจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง และหลายครั้งแม้กระทั่งจากช็อตหนึ่งช็อต บางครั้งก็รวมองค์ประกอบของการถ่ายภาพและวิดีโอ มันอธิบายได้ยากมาก และมันต้องเห็นการเคลื่อนไหวจริง ๆ ก่อนที่คุณจะเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไร แต่ไม่จำเป็นต้องพูดเลย มันดูยอดเยี่ยมมาก ฉันชอบเสมอเมื่ออนิเมะพยายามทำบางหนังhd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สิ่งที่แตกต่างออกไปด้วยสไตล์ศิลปะ

ของมัน ซึ่งเป็นสิ่งที่โดดเด่นกว่าอนิเมะที่ดูเหมือนกันที่มีอยู่ทั่วไปในทุกวันนี้ แม้ว่าฉันจะชอบโมเอะแบบเก่าๆ บ้างก็ตาม มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นอะไรใหม่ๆ และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ฉันอยากเห็นมากกว่านี้ อนิเมะออนไลน์  ภาพจริงที่นี่ดูน่าหลงใหล และฉันอาจแนะนำให้ดูที่ความแข็งแกร่งของแอนิเมชั่นและศิลปะเท่านั้น อนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมจัดทำโดยหนึ่งในสตูดิโอโปรดของฉัน Madhouse ซึ่งผลิตอนิเมะเช่นผลงานอื่น ๆ ของ YuasaKaibaรวมถึงซีรีส์ยอดนิยมอื่น ๆ เช่นDeath NoteและHunter x Hunter แน่นอนว่านี่เป็นหนึ่งในงานที่แปลกที่สุดที่ฉันเคยเห็นจากพวกเขา อย่างไรก็ตาม ในแง่ของแอนิเมชั่นเพียงอย่างเดียว มันอาจจะดีที่สุด การเปิดตัว อนิเมะออนไลน์ Anime Limited เป็นครั้งแรกที่รายการนี้มีให้บริการในรูปแบบ Blu-ray นอกประเทศญี่ปุ่น และได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเป็นแบบ HD ซึ่งสีสดใสสามารถโดดเด่นได้จริงๆ ฉันนึกไม่ออกจริงๆ ว่า DVD จะแสดงความยุติธรรม ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีที่ในที่สุดมันก็กลายเป็น Blu-ray ในฝั่งตะวันตก

สุนทรียภาพที่แปลกตาและเหนือจริงของGalaxy Tatam

iจับคู่กับเรื่องราวที่แปลกประหลาดไม่แพ้กัน อนิเมะ ออนไลน์ หลักการทั่วไปของรายการคือในตอนต้นของตอน ตัวเอกที่ไม่มีชื่อจะมาถึงวิทยาลัยในปีแรกของเขา และเลือกชมรมด้วยความหวังว่ามันจะทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวผมดำขลับและตกหลุมรัก รักแต่ทุกอย่างกลับผิดพลาดในตอนท้าย และเวลาก็ย้อนกลับมาเริ่มต้นใหม่ในตอนต้นของตอนต่อไป โดยตัวเอกไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับตอนที่แล้ว ยกเว้นความทรงจำสั้นๆ บางส่วน แม้ว่าตอนส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวเดี่ยวๆ แต่ทั้งหมดก็สอดประสานกันอย่างลงตัว และไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นเหตุการณ์จากตอนก่อนๆ เกิดขึ้น แม้จะแตกต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากความแตกต่างของไทม์ไลน์ อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ อนิเมะ ออนไลน์  เรื่องราวในตอนต่างๆ นั้นมีเอกลักษณ์และแปลกพอๆ กับแอนิเมชันที่จับคู่ด้วย สิ่งที่ผมชอบในแต่ละตอนคือความไร้เหตุผลไม่คงที่ เหมือนกับว่าถ้าเป็นอย่างนั้น มันอาจจะเหนื่อยมากทีเดียว แต่ตอนส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยการที่ตัวเอกเข้าร่วมคลับที่ดูธรรมดาๆ แต่ในตอนท้ายของตอน เขาต้องพบกับสถานการณ์ที่บ้าคลั่งที่สุด เช่น การตกหลุมรักตุ๊กตา การต่อสู้ในสงครามแกล้งกันระหว่างตัวแทน-ผู้รับมอบฉันทะ หรือจี้เรือเหาะ เรื่องราวเหล่านี้เพียงอย่างเดียวก็สร้างความบันเทิงได้เพียงพอ แต่เมื่อจับคู่กับการกำกับของ Yuasa และวิชวลของ Madhouse เรื่องราวเหล่านี้จะถูกยกระดับให้เป็นสิ่งที่โลดโผนอย่างแท้จริง และคุณจะไม่อยากละสายตาจากหน้าจอ มันเต็มไปด้วยพลังและทำให้การรับชมสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะมีความจริงที่ว่า สิ่งที่ผมชอบในแต่ละตอนคือความไร้เหตุผลไม่คงที่ เหมือนกับว่าถ้าเป็นอย่างนั้น มันอาจจะเหนื่อยมากทีเดียว แต่ตอนส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยการที่ตัวเอกเข้าร่วมคลับที่ดูธรรมดาๆ