อนิเมะ เรื่อง Saga of Tanya the Evil Movie

อนิเมะ

อนิเมะ เรื่องราวของภาพยนตร์ต่อจากเหตุการณ์ในทีวีอนิเมะ ในปี 1926 ทันย่าและกองพันของเธอกลับบ้านจากการเอาชนะกองทัพของสาธารณรัฐที่เหลืออยู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึง พวกเขาได้รับข่าวว่ามีการระดมพลครั้งใหญ่ใกล้กับชายแดนสหพันธรัฐรัสเซีย กองทัพของจักรวรรดิจึงต้องเตรียมพร้อม ในขณะเดียวกันกองทัพข้ามชาติภายใต้การนำของอาณาจักรพันธมิตรก็เคลื่อนเข้าสู่สหพันธรัฐรัสเซีย ศัตรูของศัตรูคือมิตร แต่ในบรรดากองทัพของอาณาจักรพันธมิตรคือ แมรี่ ซู หญิงสาวที่สาบานว่าจะให้ความยุติธรรมกับจักรวรรดิต่อการตายของพ่อของเธอ Saga of Tanya the Evilเป็นรายการที่แปลกมาก เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องราวการทหารแฟนตาซีที่นำแสดงโดยเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ดูการ์ตูนอนิเมะ ที่สมรู้ร่วมคิดมากที่สุดในโลก ซีรีส์นี้เป็นการโต้แย้งที่ขยายออกไประหว่าง “Being X” ผู้ลึกลับที่ดูเหมือนพระเจ้ากับนายทุนที่รับใช้ตนเองซึ่งเชื่อมั่นในเหตุผลของตัวเอง ท่ามกลางฉากสงครามที่แสดงภาพจินตนาการของเยอรมนีที่ผงาดขึ้นเป็นมหาอำนาจโลก ทันย่าสะท้อนให้เห็นธรรมชาติและความไร้ประโยชน์ของสงคราม มันเป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การผสมผสานลำดับความสำคัญ

ที่แปลกประหลาดจนแม้แต่ตอนจบของซีรีส์ทีวี รีวิวหนัง ฉันก็ยังไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าซีรีส์นี้กำลังพยายามทำอะไรให้สำเร็จมีสิ่งหนึ่งที่ฉันสามารถพูดได้อย่างแน่นอน: Saga of Tanya the Evilเป็นอะนิเมะที่สนุกสนาน สำหรับฉันแล้ว ความสนุกของซีรีส์มักจะเกี่ยวกับการเฝ้าดูทันย่าแก้ไขตัวเองและดิ้นรนเพื่อเอาตัวเองออกจากมัน แต่กลับตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าในทันที และในระดับนั้น ภาพยนตร์ภาคต่อนี้นำเสนอในโพดำ สถานการณ์ที่ทันย่าเข้ามาในเวลานี้เป็นสถานการณ์ที่เหนือชั้นที่สุดเท่าที่ซีรีส์นี้เคยมีมา และไคลแมกซ์ก็รุ่งโรจน์ ฉันพอใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่คิดในขณะเดียวกัน ฉันก็ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าSaga of Tanya the Evilมีกลอุบายมากมายเพียงใดในระยะยาว แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเพิ่มสเกลของแอ็กชันมากขึ้น แต่โดยหลักแล้ว รีดอกติ้งธีมเดียวกันกับตอนสุดท้ายของซีรีส์ทางทีวี แม้กระทั่งเนื้อเรื่องของตัวร้ายที่เป็นตัวร้ายของซีรีส์ทีวีโดยพื้นฐานแล้วรีวิว หนัง ราวกับจะขับบ้านคู่ขนานให้ไกลออกไป ตัวละครนี้เป็นลูกสาวของศัตรูดั้งเดิมอย่างแท้จริง การกระทำของทันย่าดึงเธอเข้าสู่วงจรแห่งความเกลียดชังและการแก้แค้น แต่มันเริ่มรู้สึกราวกับว่าซีรีส์กำลังทุบหัวเราด้วยประเด็นนั้นอย่างน้อยในช่วงเวลานี้

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ภาพยนตร์ The Saga of Tanya the Evil

เป็นส่วนเสริมที่คู่ควรกับแฟรนไชส์นี้ แอ็กชันแอนิเมชันเป็นการปรับปรุงที่สำคัญเหนือทีวีซีรีส์ และฉากบางฉากก็น่าทึ่งจริงๆ มีคัตที่เกือบทุกส่วนของเฟรมเต็มไปด้วยการเคลื่อนไหวและการระเบิด ดูการ์ตูนอนิเมะ ซึ่งทำให้ผมนึกถึงฉากสงครามในอนิเมะที่ไม่ค่อยได้เห็น ซึ่งให้ความรู้สึกราวกับว่าทหารทุกคนในฉากหลังเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน การออกแบบเสียงยังเป็นการปรับปรุงที่สำคัญ ในบางจุดจะรู้สึกราวกับว่ากระสุนกำลังบินรอบตัวคุณที่สำคัญกว่านั้น เด็กสาวคนใหม่รู้สึกเหมือนเป็นภัยคุกคามต่อการดำรงอยู่ของทันย่ามากกว่าอุปสรรคใดๆ ที่ซีรีส์นี้เคยนำเสนอ ในตอนแรกรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องตลกแปลก ๆ เมื่อชื่อของเธอถูกเปิดเผยว่าเป็น Mary Sue ซึ่งเป็นคำที่นักเขียนแฟนฟิคชั่นใช้เพื่ออ้างถึงตัวละครหญิงที่เขียนไม่ดีซึ่งได้รับประโยชน์อย่างไม่เป็นสัดส่วนจากความสะดวกในการเล่าเรื่อง (ใช่ คำนี้มีอยู่ในญี่ปุ่นด้วย) อย่างไรก็ตาม หลังจากดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ก็รู้สึกสมเหตุสมผลว่าทำไมชื่อนี้ถึงถูกเลือก เพราะเห็นได้ชัดว่ามีเพียงแมรี่ ซูเท่านั้นที่สามารถยืนหยัดเคียงข้างทันย่าได้ ความชั่วร้าย. หลังจากที่ Being X มอบชุดเกราะให้ Mary Sue (ตามตัวอักษร) มันก็กลายเป็นความไม่แน่นอนอย่างแท้จริงว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการต่อสู้อนิเมะ ออนไลน์

การปะทะกันระหว่าง Mary Sue และ Tanya the Evil

ก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะฉันไม่แน่ใจว่าควรจะเชียร์ใครดี ตลอดช่วงเวลาของภาพยนตร์ แมรี่ ซูกลายเป็นคนที่เกลียดชังและวิกลจริตมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นที่เธอไม่สามารถตัดสินใจอย่างมีเหตุผลได้ เมื่อเธอเผชิญหน้ากับทันย่า สีหน้าของเธอบิดเบี้ยวอย่างแปลกประหลาดและแทบจะไร้มนุษยธรรม แต่ความโกรธของเธอที่ให้ความรู้สึก “เป็นมนุษย์” มากกว่าการฆาตกรรมที่เย็นชาและผ่านการคำนวณของทันย่า ความเป็นมนุษย์ของ Mary Sue ทำให้เธอกลายเป็นสัตว์ประหลาด ดังนั้นไม่ว่าใครจะเป็นผู้ชนะในความขัดแย้ง อนิเมะ ออนไลน์ ก็ไม่มีชัยชนะที่แท้จริงสำหรับใครเลย ดูเหมือนจะไม่มีใครรู้เรื่องนี้มากไปกว่าทันย่า เธอรำคาญแมรี่ ซูที่นำอารมณ์เข้าสู่สงคราม แต่วิธีคิดของเธอกลับให้ความรู้สึกประชดประชัน สงครามขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ ถ้ามีอะไร Tanya เป็นคนที่แปลกออกไป