อนิเมะ การ์ตูน Haru’s Curse

อนิเมะ

อนิเมะ เมื่อพูดถึงซีรีส์การ์ตูนเรื่องสั้นที่กระตุ้นความคิด เราวางใจได้ว่าผู้จัดพิมพ์ Vertical Comics จะนำเสนอเสมอ ชื่อเหล่านี้มีตั้งแต่Sickness Unto Death และThe Gods Lieจนถึง  Haru’s Curse รุ่นล่าสุด ที่ฉันกำลังพิจารณาในวันนี้ เรื่องราวดังต่อไปนี้นัตสึมิซึ่งน้องสาวฮารุเสียชีวิตเมื่ออายุได้สิบเก้าปี โดยทิ้งครอบครัวและคู่หมั้นของเธอที่โตโกไว้เบื้องหลัง หลังงานศพของฮารุ โตโกขอให้นัตสึมิออกเดทกับเขา และฮารุตกลง โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะพาเธอไปยังสถานที่ที่เขากับฮารุไปเดทกัน ความสัมพันธ์ของฮารุและโตโกเกิดจากการแต่งงานกัน หลายชั่วอายุคนแล้ว ทั้งสองครอบครัวมักจะจัดให้มีการแต่งงานระหว่างกัน และแม่ของโตโกก็กระตือรือร้นที่จะรักษาประเพณีนี้ให้คงอยู่ อนิเมะออนไลน์ ถึงตอนนี้เมื่อฮารุเสียชีวิตแล้ว นัตสึมิก็เข้ามาแทนที่คนที่เหมาะสมที่จะรักษาข้อตกลงนี้ไว้ได้ ตลอดชีวิตของพวกเขา นัตสึมิไม่มองใครนอกจากฮารุ เธอไม่มีความผูกพันกับพ่อของพวกเขาหรือแม่ของพวกเขาที่ทิ้งพวกเขาไว้ข้างหลังหลังจากจากพ่อไป

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 เธอกับฮารุถึงกับตกลงที่จะย้ายออกไป เว็บ การ์ตูน

และอยู่ด้วยกันทันทีที่ทั้งคู่โตพอ อย่างน้อยก็จนกว่าโตโกจะเข้ามา เมื่อโตโกเข้ามาในรูปภาพ นัตสึมิก็ไม่พอใจที่เขามีตัวตนอยู่เพราะเธอรู้สึกว่าเขากำลังขโมยน้องสาวของเธอไป แต่เมื่อฮารุจากไปและเธอเริ่มใช้เวลากับโตโก เธอเริ่มเข้าใจว่าทำไมฮารุถึงชอบเขา และเธอก็เริ่มรู้สึกผูกพันเช่นกัน นี่คือเรื่องราวของความเศร้าโศก ความรัก ความรู้สึกผิด และสิ่งที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง  ดูหนังออนไลน์นัตสึมิรู้สึกผิดอย่างนับไม่ถ้วนในการคบหากับคู่หมั้นของฮารุและแย่กว่านั้นมากเมื่อเธอพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อเขา โตโกเองก็รู้สึกหนักใจกับเวลาที่ Haru แบกรับเขาไว้ แต่เขาก็ยังยอมรับด้วยว่าเขาจำเป็นต้องดำเนินชีวิตต่อไป ทั้งคู่ติดอยู่ในเงาของ Haru ไม่อาจก้าวต่อไปได้แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าจำเป็นต้องทำ เพราะพวกเขากลัวสิ่งที่เธออาจคิด สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับโตโกคือเขารู้สึกติดอยู่ ทั้งชีวิตของเขาได้รับการวางแผนโดยพ่อแม่และสายเลือดของเขา แม้แต่การหมั้นหมายกับฮารุก็ยังเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้พูด มันเป็นสิ่งที่เขาต้องทำ เมื่อเขาเริ่มออกเดทกับนัตสึมิผู้ร่าเริง (ทางเลือกที่เขาเลือก) เขารู้หรือไม่ว่าเขาสามารถหลบหนีทั้งหมดนี้ได้หากเขาต้องการ  ดูหนัง hdHaru’s Curse เดิมวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเป็นสองเล่มแยกกัน แต่สำหรับฉบับภาษาอังกฤษของเรา Vertical ได้รวมเป็นงวดเดียว นี่เป็นการตัดสินใจที่ดี

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

เนื่องจากซีรีส์นี้ได้รับประโยชน์จากการอ่าน หนัง การ์ตูน

ดูการ์ตูนอนิเมะ ในที่นั่งเดียวเป็นเวลานาน บทส่งมาจากมุมมองของตัวละครที่แตกต่างกันสามแบบ เราเห็นโลกเป็นส่วนใหญ่ผ่านสายตาของนัตสึมิ แต่ก็มีบางส่วนจากโตโกและฮารุก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เรื่องราวของ Haru บีบคั้นหัวใจเป็นพิเศษ เพราะเห็นได้ชัดว่าเธอเชื่อว่าโตโกจะเหมาะกับ Natsumi มากกว่า ไม่ว่าเธอจะรักเขามากแค่ไหนก็ตาม เธอรู้สึกอ่อนวัยเกินไปและวิธีคิดของเธอต่างจากพี่สาวมากเกินไป ผู้เขียน Asuka Konishi ได้สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจมากที่นี่ ตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันหมกมุ่นอยู่กับเนื้อเรื่องและตั้งตารอที่จะเห็นว่า ดูการ์ตูนออนไลน์ Konishi นำตัวละครไปอยู่ที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีทิศทางที่แตกต่างกันมากมายที่มันอาจไป คำวิจารณ์เดียวของฉันคือฉันหวังว่านี่จะเป็นสามเล่มแทนที่จะเป็นสองเล่มเพราะรู้สึกเหมือนว่าเราถูกพัวพันกับละครอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีห้องหายใจเพื่อผ่อนคลายและใช้เวลากับตัวละคร ฉันรู้ว่านั่นไม่ใช่ประเด็นของเรื่อง และเราเข้าใจเรื่องนี้อยู่บ้างในเล่มที่ 1 แต่ฉันชอบนักแสดงมากพอที่จะดูได้ดีแม้ว่าจะพูดอย่างนั้นแล้วก็ตาม มีความผิดพลาดเล็กน้อยกับนัตสึมิที่เธอสงสัยว่าบางทีเธออาจเก็บความรู้สึกโรแมนติกไว้กับฮารุหรือไม่ ความคิดที่มังงะสามารถทำได้โดยปราศจากและจะส่งเสียงเตือนสำหรับบางคน ฉันคิดว่าความสับสนเกี่ยวกับความรู้สึกของเธอที่มีต่อฮารุนั้นถูกต้อง แต่ฉันสามารถทำได้โดยไม่มีเส้นทางที่โรแมนติก เมื่อพิจารณาว่านี่เป็นผลงานชุดแรกของ Konishi (ขณะนี้ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เผยแพร่ในญี่ปุ่น)

การ์ตูน hd น่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นผลงานคุณภาพสูงชิ้นนี้ 

การ์ตูน hd ไม่เพียงแต่เรื่องราวจะยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่งานศิลปะยังมีรายละเอียดมากด้วย Konishi ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านตัวละครได้ดี แม้ว่าหน้าส่วนใหญ่จะประกอบด้วยแผงขนาดเล็กก็ตาม ด้วยเหตุนี้ แบ็คกราวด์จึงค่อนข้างเบาบาง แต่สำหรับซีรีส์แบบนี้ซึ่งเน้นไปที่ความรู้สึกของนักแสดงก็ไม่เป็นไร ว่ากันด้วยเรื่องของมังงะ Konishi ยังมีรูปแบบศิลปะที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ตัวละครมีโครงร่างหนาตลอดทั้งซีรีส์ และเมื่อรวมกับสัดส่วนโดยรวมแล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนคอมมิคสไตล์มังงะ ฉันจะไม่แปลกใจเลยหากสไตล์นี้อาจทำให้ผู้อ่านบางคนผิดหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการทำความคุ้นเคย แต่ฉันก็รู้สึกซาบซึ้งกับมันมากขึ้นในตอนท้ายของหนังสือ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้  คำสาปของฮารุ มาถึงตะวันตกแล้ว ขอบคุณ Vertical และได้รับการแปลโดย Hannah Airriess การแปลอ่านได้ดีโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ที่ควรทราบ รุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าสีหลายหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจจริงๆ เนื่องจากสไตล์ของ Konishi เข้ากับสีได้ดีมาก โดยรวมแล้ว  Haru’s Curse เป็นมังงะที่มีเนื้อหาลึกซึ้งซึ่งจะดึงดูดผู้อ่านให้เข้ามาอ่านและไม่ยอมปล่อยไปจนจบ แม้ว่าฉันจะไม่คิดว่ารูปแบบศิลปะจะเหมาะกับทุกคน แต่ฉันคิดว่าจุดแข็งของเรื่องเอาชนะสิ่งนี้ได้ นี่คือการเปิดตัวที่สมควรได้รับโอกาสจากแฟนละคร/ละครทุกคน